Chưa được phân loại

Lễ gắn biển công trình “Chung tay thực hiện Văn minh đô thị”

Sáng 31/8, Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao công trình “Chung tay thực hiện văn minh, đô thị” trên địa bàn phường Kim Mã.

Năm 2023, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 23/3/2023 của UBND quận Ba Đình về việc xây dựng phường Kim Mã, Quán Thánh là phường điểm về kỷ cương và văn minh đô thị năm 2023; Tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; thực hiện phong trào đoàn kết sáng tạo năm 2023, BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã xây dựng kế hoạch tập trung xây dựng phường điểm về kỷ cương và văn minh đô thị; đồng thời thống nhất, báo cáo quận việc triển khai thực hiện công trình đoàn kết sáng tạo “Chung tay xây dựng đô thị văn minh” trên địa bàn phường Kim Mã.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận cắt băng khánh thành Công trình

Công tác tuyên truyền về việc xây dựng phường Kim Mã là phường điểm về kỷ cương và văn minh đô thị được tăng cường để các tầng lớp Nhân dân được biết, hưởng ứng, lồng ghép với tuyên truyền thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử do UBND thành phố ban hành. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền về việc thực hiện văn minh đô thị tới các bác, các đồng chí cán bộ MTTQ phường, các tổ chức thành viên của MTTQ phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố của phường. Tìm hiểu, thống nhất và lựa chọn khu vực ngã ba Sơn Tây – Trần Phú thuộc địa bàn dân cư số 11 phường Kim Mã để làm nơi thực hiện công trình cấp quận. Đây là khu vực có mật độ giao thông tương đối đông, có nhiều hộ kinh doanh, do đó vẫn còn xảy ra hiện tượng để xe lộn xộn, để rác không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến người đi bộ, ảnh hưởng đến việc duy trì vệ sinh môi trường, văn minh đô thị trên địa bàn.

Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, công trình đã hoàn thành với tổng giá trị gần 50 triệu đồng. Sau thành công của công trình điểm tại tuyến phố Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên năm 2022, đây là công trình thứ 2 do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình thực hiện đã góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng kỷ cương và văn minh đô thị, xây dựng quận Ba Đình văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp.