Tin ngành

Lễ xuất quân Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên”

Lễ xuất quân Liên hoan Tuyên truyền lưu động với chủ đề “ Về với Điện Biên”, chào mừng Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019) vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội tổ chức vào sáng 7/3 tại Bảo tàng Hà Nội.

Tới dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh  Điện Biên Phạm Việt Dũng; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền cùng lãnh đạo, tuyên truyền viên của 22 đội tuyên truyền lưu động, đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ xuất quân của Đội tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội.

Lễ xuất quân được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, hào hứng gồm các nội dung: Đội tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội biểu diễn Chương trình văn nghệ chào mừng: lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở đọc lời phát động Lễ xuất quân và Đội tuyên truyền lưu động thành phố Hồ Chí Minh – đại diện cho các đội tuyên truyền lưu động đọc lời tuyên thệ. Sau khi Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương trao Cờ lệnh xuất quân cho  hai đội tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội và tỉnh Trà Vinh, các đội tuyên truyền lưu động khởi hành chia thành 2 tuyến tuyên truyền tại các địa điểm: Thành phố Hòa Bình, huyện Mai Châu ( tỉnh Hòa Bình), thành phố Sơn La, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), huyện Tuần Giáo, huyện Mường Áng (tỉnh Điện Biên) thành phố Yên Bái, huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái), thành phố Lào Cai, Nhà văn hóa Mỏ Apatit Lào Cai (tỉnh Lào Cai), huyện Tam Đường, huyện Phong Thổ (tỉnh  Lai Châu), huyện Mường Chà, Thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên), thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và Trung đoàn 82 (tỉnh Điện Biên). Ngày 10/3, các đội  tập kết tại thành phố Điện Biên Phủ tham gia Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1; thi trưng bày, thuyết minh triển lãm ảnh. Ngày 11/3, các đội tham gia Lễ diễu hành tuyên truyền và biểu dượng lực lượng, tham quan các điểm di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ, Lễ tổng kết, bế mạc Liên hoan.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy và Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương trao Cờ lệnh xuất quân cho hai đội tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội và Trà Vinh.

Liên hoan lần này thu hút sự tham gia của các đội tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố: Điện Biên, Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Hà Giang, Hậu Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Lai Châu, Lào Cai, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Trà Vinh, Yên Bái, Nghệ An, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Kạn, Gia Lai, Tuyên Quang.

Các đội tuyên truyền lưu động tại Lễ xuất quân.

Thông qua các hình thức: Diễu hành xe tuyên truyền lưu động; chương trình văn nghệ cổ động; trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh, để ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ huyền thoại; ca ngợi những thành tựu đạt được của đất nước trong thời kỳ đổi mới; biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt, sức trẻ và tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Xe tuyên truyền lưu động của Đội tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội khởi hành dẫn đầu đoàn tham gia Liên hoan.

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; là đợt tuyên truyền sâu rộng về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Bắc nói riêng và đồng bào cả nước nói chung. Thông qua Liên hoan đánh giá được chất lượng hoạt động tuyên truyền của các đội tuyên truyền lưu động, đổi mới và nâng cao phương pháp, hiệu quả tuyên truyền cho các đội tuyên truyền lưu động trong cả nước. Các đội tuyên truyền lưu động có dịp gặp gỡ trao đổi nghiệp vụ, nâng cao chất lượng chương trình, nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao.

Đình Bảo

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm