Văn hóa cơ sở

Liên hoan sân khấu Chèo huyện Đông Anh năm 2019

Vừa qua, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Liên hoan sân khấu Chèo năm 2019 tại Nhà văn hóa thôn Đoài (xã Việt Hùng).

Tham gia Liên hoan có 8 CLB Chèo đến từ 8 xã: Kim Chung, Việt Hùng, Vân Hà, Cổ Loa, Nam Hồng, Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Dục Tú. Mỗi đơn vị tham gia 01 trích đoạn Chèo có thời lượng tối đa 15 phút với nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới và chung sức xây dựng Đông Anh thành quận, thực hiện quy tắc ứng xử, năm kỷ cương hành chính, nếp sống văn minh đô thị…

Đây là dịp tuyên truyền, giáo dục niềm tự hào về văn hóa dân tộc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho các tầng lớp nhân dân trong huyện, đồng thời nhằm gìn giữ và bảo tồn bộ môn nghệ thuật Chèo truyền thống. Các tiết mục được dàn dựng công phu đã thu hút đông đảo nhân dân đến thưởng thức.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị xã Dục Tú, giải Nhì thuộc về đơn vị xã Cổ Loa và Vĩnh Ngọc, đồng giải Ba là các đơn vị xã Việt Hùng, Vân Hà, Nam Hồng, Hải Bối và Kim Chung.

Thanh Hoa – Thế Vĩnh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm