Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới”

Ngày 28/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023 tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất.

Đây cũng là hoạt động Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tại chương trình, thành viên các tổ truyền thông cộng đồng và hội viên, phụ nữ của 13 thôn đến từ hai xã Tiến Xuân, Yên Bình (huyện Thạch Thất) đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, góp phần tuyên truyền, tôn vinh, quảng bá nét đẹp văn hóa của đồng bào.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội cho biết: Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã chủ động phối hợp với Ban Dân tộc và các sở, ngành thành phố, UBND 5 huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để triển khai có hiệu quả Dự án 8 (Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em) trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn I, từ năm 2021 đến năm 2025. Dự án 8 nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/10/2021.

Các tiết mục biểu diễn của hội viên phụ nữ.

Trong khuôn khổ liên hoan còn có hoạt động trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, sáng tạo, sản phẩm nghề truyền thống của phụ nữ dân tộc thiểu số và nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, các mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ.

Ánh Nguyệt