Văn hoá đời sống

Long Biên hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022

Ngày 21/4/2022, Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao Long Biên đã tổ chức Ngày hội thơ – Trưng bày giới thiệu sách; hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.

Ban tổ chức tặng hoa và sách cho các đơn vị tham gia biểu diễn – Ảnh: CTTĐT Long Biên

Sự kiện được tổ chức tại Tuần lễ Văn hóa – Thương mại – Du lịch quận Long Biên gắn với lễ hội nghề Lệ Mật năm 2022 và đây cũng là hoạt động chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games lần thứ 31.

Ngày hội thơ – Trưng bày giới thiệu sách của quận Long Biên đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động trưng bày giới thiệu sách kết hợp giao lưu biểu diễn ca múa nhạc và ngâm thơ.

Đặc biệt, phần biểu diễn, giao lưu thơ được thể hiện với hơn 30 tiết mục cùng sự tham gia biểu diễn của hơn 100 diễn viên, nhà thơ không chuyên đến từ các Câu lạc bộ thơ quận Long Biên, Câu lạc bộ văn nghệ Cựu chiến binh, Câu lạc bộ Thơ Đường quận Long Biên.

Khu trưng bày sách – Ảnh: CTTĐT Long Biên

Điểm nhấn ấn tượng của sự kiện là phần trưng bày được thể hiện với chủ đề Làng nghề truyền thống – nơi lưu giữ, phát triển tinh hoa văn hoá đọc; Làng nghề trong công cuộc phát triển đất nước. Không gian trưng bày sách được thực hiện theo các mô hình độc đáo, sáng tạo.

Các hoạt động của Ngày hội thơ – Trưng bày giới thiệu sách là sự kiện văn hoá có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Long Biên tham gia. Qua đó tuyên truyền giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mỗi người, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay.

Ảnh: CTTĐT Long Biên

Bên cạnh đó, hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất của quận Long Biên cũng nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của Sách và Văn hoá đọc trong đời sống tinh thần của con người; đưa phong trào đọc sách thành thói quen nét đẹp văn hoá trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.

Ngọc Thạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *