Thể thao quần chúng

Long trọng Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy lần thứ VI năm 2024

Ngày 9/1/2024, UBND quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy lần thứ VI năm 2024 với sự tham gia của gần 1.500 vận động viên đến từ 49 trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận.

Lễ khai mạc có sự tham gia của gần 1.500 vận động viên.

Đây là ngày hội lớn của phong trào thể dục thể thao học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Cầu Giấy nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, là nơi hội tụ các vận động viên tiêu biểu cùng đua sức, tranh tài, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ trở thành con người phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Màn diễu hành biểu dương lực lượng của các đơn vị trường học.

Dự Lễ khai mạc, đại biểu Thành phố Hà Nội có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Lưu Hoa; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phạm Xuân Tài. Đại biểu quận Cầu Giấy có Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bùi Tuấn Anh; Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Ngọc Phương; Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thanh; Phó Chủ tịch UBND quận Trịnh Thị Dung – Trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy; Phó Chủ tịch HĐND quận Lương Mậu Hùng… Đặc biệt là sự tham gia của gần 1.500 vận động viên đến từ 49 trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh thắp sáng ngọn đuốc của Hội khỏe.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy lần thứ VI năm 2024, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung – Trưởng BCĐ cho biết: Với tinh thần “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; nhiều năm qua, Hội khoẻ Phù Đồng đã trở thành hoạt động thể thao truyền thống của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm khuyến khích, động viên học sinh các trường phổ thông công lập, ngoài công lập thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong trường học, giúp học sinh nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là cơ hội để phát hiện và tuyển chọn học sinh có năng khiếu thể thao, đào tạo vận động viên có thành tích cao cho quận Cầu Giấy, cho Thủ đô và đất nước. Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, Thể thao học đường quận Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ Đại hội thể dục thể thao, Hội khoẻ Phù Đổng các cấp.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung – Trưởng BCĐ Hội khỏe phát biểu khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung mong muốn: “Với tinh thần thi đấu quyết tâm cao hơn, nhanh hơn, xa hơn và mạnh hơn, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy mong rằng các đoàn VĐV sẽ thi đấu hết mình, đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng; các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, khách quan, vô tư và đánh giá chính xác thành tích thi đấu của các VĐV; các lực lượng, các bộ phận phục vụ chuẩn bị điều kiện tốt nhất để Hội khỏe Phù Đổng thành công, phát huy tinh thần thượng võ của dân tộc, của Phù Đổng Thiên Vương”.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy bắt đầu từ ngày 30/10/2023 và kết thúc trong tháng 01/2024, với sự có mặt của gần 3000 vận động viên thuộc 49 trường Tiểu học, THCS, THPT công lập, ngoài công lập và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tranh tài ở 16 môn thi đấu.

Màn đồng diễn của các em học sinh tại Lễ khai mạc.

Vy Vy