Thế thao thành tích cao

Lực sĩ Lại Gia Thành giành HCV tại giải cử tạ trẻ thế giới 2017

Lực sĩ Lại Gia Thành (Hà Nội) đã mang về 1 HCV và 2 HCB cho đội tuyển cử tạ Việt Nam tại Giải cử tạ trẻ thế giới 2017 đang diễn ra ở Nhật Bản.

Lực sĩ Lại Gia Thành (Hà Nội) đã mang về 1 HCV và 2 HCB cho đội tuyển cử tạ Việt Nam tại Giải cử tạ trẻ thế giới 2017 đang diễn ra ở Nhật Bản.

Trong ngày thi đấu đầu tiên (16/6), giải diễn ra các cuộc đấu ở hạng 56kg nam và 48 kg nữ. Trong số này, Lại Gia Thành là VĐV Việt Nam duy nhất tham gia tranh tài, ở hạng cân 56kg nam.

Lực sĩ Lại Gia Thành mang vàng về cho cử tạ Việt Nam

Ở nội dung cử giật, Lại Gia Thành giành HCB với thành tích 109kg, kém tới 11kg so với lực sĩ giành HCV là Wang Hao (Trung Quốc). Trong khi đó, lực sĩ đoạt Huy chương đồng là G.Isa (Turkmenistan) cũng đạt mức 109 kg, nhưng do hơn về trọng lượng so với Lại Gia Thành nên xếp thứ ba.

Nhưng  ở nội dung cử đẩy, Lại Gia Thành đã gây bất ngờ. Sau thất bại ở lần nâng tạ đầu tiên (mức 134kg), lực sĩ Lại Gia Thành đã nâng thành công trong cả hai lần tiếp theo với ở mức 134kg và 140kg, qua đó giành Huy chương vàng. Lực sĩ Wang Hao (Trung Quốc) thất bại ở mức 141 kg, chỉ giành được Huy chương đồng (138kg). Đoạt Huy chương bạc là H.Mashiko (Nhật Bản) với mức tạ 139kg.

Xét thành tích tổng cử, Lại Gia Thành xếp thứ nhì và giành Huy chương bạc với tổng thành tích là 249kg. Người giành Huy chương vàng tổng cử là Wang Hao (258kg), đoạt Huy chương đồng là H.Mashiko (244kg).

 Minh Huy

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *