Văn hóa cơ sở

Mê Linh tổ chức chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi năm 2023

Ngày 25/7/2023, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh đã tổ chức Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi năm 2023.

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Tham gia Liên hoan có gần 1000 em thiếu nhi của 18 đội đến từ 18 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Nguyễn Thành Phẩm cho biết: Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp, ngành của huyện Mê Linh quan tâm thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, trong dịp hè, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện triển khai nhiều hoạt động bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các em có cơ hội tỏa sáng và thể hiện năng khiếu nghệ thuật. Và đây cũng dịp để các em nhỏ được giao lưu, học hỏi, gắn chặt thêm tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp hè.

Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi huyện Mê Linh năm 2023 với chủ đề “Ước mơ tuổi thần tiên” với gần 40 tiết mục đặc sắc được lựa chọn qua vòng Sơ khảo cấp cơ sở. Các tiết mục được tập luyện, dàn dựng công phu để lại nhiều ấn tượng với Ban Giám khảo và khán giả. Đó là những ca khúc vui tươi ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống, niềm tự hào về Thủ đô yêu dấu, lòng biết ơn thầy cô, tình yêu quê hương, đất nước… và tái hiện những nhịp sống sôi động, đầy ý nghĩa của lứa tuổi thiếu nhi.

Tiết mục tham gia Liên hoan – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã chọn ra những đội xuất sắc nhất để trao giải. Với thể loại múa hát tập thể, Ban tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt cho đội thi của thị trấn Chi Đông; 02 giải A cho đội thi xã Thạch Đà và thị trấn Quang Minh; 05 giải B cho các đội thi: Đại Thịnh, Tự Lập, Văn Khê, Tam Đồng, Thanh Lâm cùng 10 giải phong trào.

Với thể loại ca khúc măng non, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi của xã Đại Thịnh, 01 giải Nhì cho đội thi của xã Tiến Thắng và 01 giải Ba cho đội thi đến từ thị trấn Chi Đông.

Sau Liên hoan, những tiết mục đặc sắc, tiêu biểu sẽ được Ban tổ chức lựa chọn tham gia Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non cấp Thành phố.

Nói về Liên hoan, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Trần Mạnh Thắng chia sẻ: Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non là một trong những hoạt động sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật trong dịp hè được các em thiếu nhi yêu thích và tham gia rất đông. Thông qua Liên hoan, Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, hướng các em vào hoạt động văn hóa lành mạnh; đồng thời, thông qua Liên hoan nhằm phát hiện các em có năng khiếu nghệ thuật để bồi dưỡng các em trở thành hạt nhân trong phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương.

Tuyền Thành