Thể thao quần chúng

Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc thiểu số miền núi huyện Quốc Oai năm 2021

Sáng ngày 24/4/2021, huyện Quốc Oai tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc thiểu số miền núi năm 2021, hướng tới kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021); 135 năm Ngày Quốc tế Lao động; 75 năm Ngày truyền thống Cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc và đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tiết mục biểu diễn múa Sạp khai mạc Ngày hội.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc thiểu số miền núi năm nay có sự tham gia của gần 300 vận động viên đến từ 12 thôn của 2 xã miền núi Đông Xuân và Phú Mãn. Các vận động viên tranh tài ở 3 môn: Bắn nỏ (cá nhân nam, nữ); Đẩy gậy (cá nhân nam, nữ); Kéo co (nam nữ phối hợp).

Các vận động viên tranh tài ở môn Bắn nỏ.

Một trận thi đấu ở môn Đẩy gậy.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc ở các nội dung thuộc 3 bộ môn thi đấu. Đặc biệt, có rất nhiều vận động viên trẻ đã đạt được kết quả cao trong lần đầu tham gia Ngày hội.

Thành công của Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc thiểu số miền núi huyện Quốc Oai đã khẳng định phong trào thể dục thể thao trong đồng bào dân tộc đang có bước phát triển toàn diện. Thông qua đó, phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao sức khoẻ, đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân nói chung và trong cộng đồng dân tộc thiểu số nói riêng. Đồng thời khai thác, bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân tộc truyền thống, trò chơi dân gian và những giá trị văn hóa dân tộc trong cộng đồng dân tộc thiểu số miền núi trên địa bàn huyện. Cùng với đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Bảo Minh