Nghệ thuật

Nhà hát Kịch Hà Nội: Nhiều Chương trình nghệ thuật trong tháng 5 và 6

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có các Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt tại Trung tâm huyện Chương Mỹ và huyện Thanh Oai.

Trong tháng 5 và 6 năm 2023, Nhà hát Kịch Hà Nội có nhiều Chương trình nghệ thuật.

Phục vụ nhiệm vụ chính trị, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có các Chương trình: Chương trình biểu diễn nghệ thuật Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 137 năm ngày Quốc tế Lao động tại sân khấu Trung tâm quận Tây Hồ và tại rạp Công Nhân, quận Hoàn Kiếm. Các tiết mục Ca múa nhạc đặc biệt với các ca khúc: Vinh quang Việt Nam, Bài ca thống nhất, Cung đàn mùa xuân, Hello Việt Nam, Huế- Sài Gòn- Hà Nội, Hà Nội 12 mùa hoa; Liên khúc: Tiến về Sài Gòn – Đất nước trọn niềm vui. Bên cạnh đó, Nhà hát Kịch Hà Nội  còn biểu diễn 2 tiểu phẩm hài vui nhộn: Ở rể và Chuyện tình lính đảo.

Đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có các Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt tại Trung tâm huyện Chương Mỹ và huyện Thanh Oai. Những tiết mục ca – múa- nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước đã được các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội thể hiện, như các tiết mục: Non sông ngàn năm gấm vóc, Bác Hồ một tình yêu bao la, Chúng con canh giấc ngủ cho Người, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Ca ngợi Hồ Chủ Tịch,  Việt Bắc nhớ Bác Hồ, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Hát về cây lúa hôm nay, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Vinh quang Việt Nam v.v. Bên cạnh đó, Nhà hát Kịch Hà Nội còn biểu diễn các tiểu phẩm: Bác Hồ thăm dân chống hạn, Trụ sở trong lòng dân, Thử thách tình yêu, Ghen.

Tập tiểu phẩm Bác Hồ thăm dân chống hạn trước khi biểu diễn

Các Chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị của Nhà hát Kịch Hà Nội

Những vở diễn góp phần làm nên thương hiệu Nhà hát Kịch Hà Nội

Trong tháng 5 và 6 cũng ghi dấu những thành công của Nhà hát Kịch Hà Nội khi tham gia Liên hoan các trích đoạn hay Nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023. Ngay trong buổi khai mạc, NSND Trung Hiếu, NSND Thu Hà và NSND Tiến Đạt đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khi diễn lại trích đoạn trong vở “Cát bụi” bởi diễn xuất chuyên nghiệp, sâu sắc và cực kỳ tinh tế. Các nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Kịch Hà Nội tham gia dự thi Liên hoan với 6 trích đoạn nổi tiếng: Hamlet, Đứa con bị đánh cắp, Vũ Như Tô, Khoảng trống, Ngôi nhà quỷ ám và giành 6 Huy chương, gồm 3 Vàng, 3 Bạc.

Tại Rạp Công nhân ở phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn luôn sáng đèn bởi nhiều Chương trình, vở diễn dành cho khán giả thiếu nhi; biểu diễn các Chương trình nghệ thuật phục vụ phố đi bộ vào cuối mỗi tuần; nhất là việc biểu diễn những vở kịch kinh điển, làm nên thương hiệu Nhà hát Kịch Hà Nội như: Thúy Kiều – một kiếp đoạn trường, Trái tim người Hà Nội, Những người con Hà Nội, Mảnh đất lắm người nhiều ma,…

Chỉ đạo nghệ thuật các chương trình: Giám đốc – NSND Nguyễn Trung Hiếu.

Thanh Quy