Sự kiện

“Nhuộm xanh” Tháp Bút (Hà Nội) hưởng ứng “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu”

Vào 20h ngày 16/3, khu Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp đèn xanh. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu” của Ireland, và là năm thứ ba thành phố Hà Nội tham gia hoạt động này.

Năm 2018, Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm nhuộm xanh nhân ngày Thánh Patrick – Quốc khánh Ireland.

Từ năm 2010, một sáng kiến mang tên “Chiến dịch Nhuộm xanh của Ireland” đã trở thành một chiến dịch toàn cầu, theo đó các địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới được “nhuộm xanh” để kỉ niệm ngày Quốc khánh Ireland như tòa nhà Empire State ở New York, Tòa Thị chính ở London, Vạn lý trường thành ở Trung Quốc sẽ chuyển màu xanh trong ngày Lễ thánh Patrick.
Năm nay là lần thứ ba Thành phố Hà Nội sẽ tham gia sáng kiến Nhuộm xanh Toàn cầu. Tháp Bút tại Hồ Hoàn Kiếm sẽ được thắp đèn xanh để kỷ niệm này ngày Lễ thánh Patrick – Quốc khánh Ireland.
Năm 2017, Hà Nội trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á tham gia Chiến dịch Nhuộm xanh Toàn cầu nhân dịp Quốc khánh Ireland, với Nhà Bát giác tại Công viên Lý Thái Tổ ‘nhuộm xanh’ vào ngày 17/3.

Nhà bát giác tại Công viên Lý Thái Tổ ‘nhuộm xanh’ vào ngày 17/3/2017.

Để đánh dấu ngày đặc biệt này, “Ngày Ireland” một lễ hội văn hóa dành cho công chúng nhằm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Ireland tới công chúng Việt Nam với sự kiện được tổ chức bởi nhóm “Những người bạn Ireland” tại Việt Nam vào chiều ngày 16 tháng 3 tại hồ Hoàn Kiếm.
Năm 2018, Tháp Bút tại hồ Hoàn Kiếm nhuộm xanh nhân ngày Thánh Patrick – Quốc khánh Ireland.
Lễ hội đặc biệt chào đón nhóm nhạc truyền thống của Đại học Tổng hợp Cork (UCC Tradsoc) tham gia và mang đến những tiết mục âm nhạc và vũ điệu đặc sắc nhất của Ireland trong “Ngày Ireland” và Lễ bật đèn xanh tại Tháp bút.
Đây là sự kiện mở, diễn ra tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, với các hoạt động văn hóa phù hợp với mọi lứa tuổi hứa hẹn sẽ tạo ra không gian vui chơi thú vị cho công chúng khi hoà chung vào sự kiện.

Hồng Diên

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *