Thế thao thành tích cao

Nữ Hà Nội giữ vững ngôi đầu tại giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021

Tại giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc năm 2021 vừa kết thúc chiều 4/12, tại Bắc Ninh, đoàn Hà Nội tiếp tục khẳng đinh vị thế khi xếp vị trí nhất toàn đoàn nội dung nữ.

Giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, giải do tỉnh Bắc Ninh vphối hợp với Liên đoàn quyền Anh Việt Nam tổ chức. Tham dự giải năm nay có hơn hơn 300 võ sĩ đến từ 25 tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước dự tranh ở hai nhóm tuổi của nam và nữ: Từ 17- 18 tuổi và từ 19- 40 tuổi. Ở mỗi nhóm tuổi đều có 14 hạng cân nam và 13 hạng cân nữ. So với giải đấu năm 2020, giải năm nay tăng thêm 3 hạng cân nam, 2 hạng cân nữ.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội, giáp đỏ) dễ dàng thắng Nguyễn Thanh Thì (TP Hồ Chí Minh) để giành huy chương vàng hạng 52kg nữ.

Kết thúc giải đấu, ở lứa tuổi 19-40, các võ sĩ đoàn Hà Nội giành ngôi số 1 ở nội dung từ 19-40 với 5 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. An Giang gây bất ngờ với vị trí thứ 2 với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Đoàn Tiền Giang đứng vị trí thứ ba với 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.
Ở lứa tuổi 17-18, đoàn Hà Nội với 3 HCV, 2 HCB tiếp tục có ngôi đầu; đội tuyển Thái Bình với 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ xếp thứ hai và tuyển Thanh Hóa với 1 HCV, 1 HCĐ về thứ ba.
Ở nội dung nam lứa tuổi 19-40, đoàn quân đội tiếp tục khẳng định vị thế số 1 với 6 HCV, 1 HCĐ. Chủ nhà Bắc Ninh đứng thứ 2 với 3 HCV, 3 HCĐ. Các võ sỹ nam của Bình Dương đứng thứ 3 với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

BTC trao Huy chương cho các VĐV nhóm tuổi 17 – 18 nữ.

Tại các hạng cân từ 17-18 tuổi, ở các hạng cân nam, đoàn Quân Đội tiếp tục giữ vị trí số 1 với 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ; liền sau là các đơn vị TP Hồ Chí Minh (2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ) và Thanh Hóa (2 HCV).

Một trận đấu diễn ra tại giải.

Dù còn gặp nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay, tuy nhiên giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 đã kết thúc thành công. Trước đó, để anh toàn cho các thành viên đoàn, giải Vô địch Boxing nam nữ toàn quốc 2021 được tổ chức theo quy trình khép kín trong điều kiện bảo đảm chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và yêu cầu hiện hành, nhằm bảo đảm an toàn cho cộng đồng cũng như VĐV. Theo đó, tất cả các đoàn dự giải đều phải gửi thông tin về số lượng thành viên, lịch trình di chuyển và kết quả xét nghiệm PCR trong thời gian 72 giờ trước khi tới Bắc Ninh. Trong thời gian diễn ra giải, các đoàn sẽ được bố trí ăn, ở, di chuyển cũng như xét nghiệm 3 ngày/lần.
Đây là giải đấu tiền SEA Games nên ngoài việc đánh giá trình độ, năng lực, khả năng thi đấu của các VĐV môn Boxing trên toàn quốc, còn là cơ hội phát hiện, tuyển chọn VĐV xuất sắc vào đội tuyển Quốc gia để bồi dưỡng đào tạo, tham daự các giải quốc tế.