Vui chơi - Giải trí

Phim chiếu rạp Hà Nội cuối tuần (23/2)

Sau kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất năm, rạp phim ra mắt các tựa phim đa thể loại: hài, kinh dị kỳ bí hay hoạt hình, anime, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả bữa tiệc điện ảnh tuyệt vời trong những ngày đầu năm.

Sen Boss sum vầy của đạo diễn Kim Douck-min là một bộ phim hài hước, chữa lành. Bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng, tác phẩm thừa kế kịch bản gốc thú vị do làm lại từ phim Dog Days của Mỹ. Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ “không ruột rà” giữa những người xa lạ trong xã hội, nhưng sau cùng họ lại kết nối với nhau như những người thân trong gia đình thông qua tình yêu chung dành cho những chú chó.

Đó là sự liên kết bất chấp thế hệ, ngành nghề, tính cách: giữa một kiến trúc sư nổi tiếng toàn cầu (Youn Yuh-jung) và một người giao hàng trẻ đang chật vật kiếm sống (Tang Jun-sang); giữa một người đàn ông độc thân ghét động vật (Yoo Hai-jin) và một nữ bác sĩ thú y quên mình để cứu chữa các chú chó bị bỏ rơi (Kim Seo-hyung); giữa một cặp vợ chồng hiếm muộn (Kim Yun-jin, Jung Sung-hwa) và cô con gái nhỏ được nhận nuôi từ cô nhi viện (Yoon Chae-na); giữa một nhạc sĩ trẻ đang chăm sóc “boss” của bạn gái (Lee Hyun-woo) và người yêu cũ của bạn gái đột nhiên xuất hiện với những yêu cầu kỳ quặc (Daniel Henney).

Mối quan hệ giữa họ bắt đầu bằng những cuộc cãi vã, bất đồng và các nhân vật dần gắn kết theo thời gian, mở ra một câu chuyện phong phú cùng những khoảnh khắc bất ngờ và hài hước. Qua đó, Sen Boss sum vầy cũng tạo nên bầu không khí gần gũi, đồng cảm, khiến mỗi người đều ước mơ về một cuộc sống hạnh phúc sau những tổn thương.

Sen Boss sum vầy thu hút sự chú ý ngay từ khi dự án được công bố bằng tên của hai diễn viên chính là nữ diễn viên đoạt giải Oscar Youn Yuh-jung và “quái kiệt điện ảnh” Yoo Hai-jin. Bên cạnh đó là dàn diễn viên thực lực như Kim Yun-jin, Chung Sung-hwa, Kim Seo-hyung, Daniel Philip Henney, Lee Hyun-woo, Tang Jun-sang và Yoon Chae-na.

Điểm nhấn thú vị của phim còn là sự xuất hiện của dàn “boss bốn chân” đa dạng và độc đáo như Wanda siêu chảnh trong hình hài chó Bull Pháp, Chihuahua đáng yêu với cái tên “ngài Park” hài hước hay chú chó Sting quấn chủ trong dáng dấp to lớn của chó Golden,..

Phim khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 23/2/2024 với phim loại K, được phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi nhưng cần xem cùng cha mẹ hoặc người giám hộ.

Sau thành công của 3 mùa phim truyền hình, cũng như sự bùng nổ của dự án điện ảnh Chuyến tàu vô tận có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản, Thanh gươm diệt quỷ – Demon Slayer chính thức trở lại với mùa 4 trong đầu năm 2024. Không chỉ tái xuất màn ảnh nhỏ, thương hiệu anime đình đám này còn tiếp tục thực hiện dự án “tour thế giới” tiếp theo mang tên Thanh gươm diệt quỷ: Phép màu tình thân, cho đến chuyến đặc huấn của đại trụ, qua đó sẽ chiếu sớm tập phim đầu tiên của mùa 4 đến với fan trên khắp thế giới.

Tour thế giới lần này có quy mô lớn hơn cả Thanh gươm diệt quỷ: Đường đến làng rèn gươm của năm 2023, sẽ đi qua 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dự án giới thiệu 2 phần chính trong lần trở lại màn ảnh rộng này, đóng vai trò như lời tri ân, cảm ơn và chào mừng trở lại với phần phim mới.

Đầu tiên sẽ là dịp chiếu lại tập cuối – Hồi thứ 11 của mùa 3 Làng rèn gươm trên màn ảnh rộng. Cuộc chiến của nhóm Tanjiro đi đến hồi gay cấn trước sức mạnh đáng sợ của Thượng huyền Ngũ Gyokko và Thượng huyền Tứ Hantengu. Với sự giúp sức của Luyến Trụ Mitsuri và Hà Trụ Muichiro, Tanjiro mạnh mẽ vượt qua bài kiểm tra khó nhất cho đến hiện tại, đồng thời giúp cho Làng Thợ Rèn thoát khỏi bờ vực diệt vong trước bàn tay quỷ dữ. Ngoài ra, một sự kiện lớn còn xảy ra với cô em gái Nezuko, mở ra một chương mới quan trọng trong quá trình “trở lại làm người” của cô bé.

Bên cạnh đó, phần điện ảnh đặc biệt này còn chiếu sớm tập đầu tiên của mùa 4 Đại trụ đặc huấn Nội dung của mùa 4 nối tiếp tập cuối của mùa 3, sau khi anh em Tanjiro đã cùng 2 Trụ cột Mitsuri và Muichiro đánh bại Thượng huyền Ngũ và Tứ. Lúc này, Sát Quỷ Đoàn đã tổ chức một kỳ huấn luyện đặc biệt nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại chúa quỷ Muzan và các Thượng huyền còn lại.

Thanh gươm diệt quỷ: Phép màu tình thân, cho đến chuyến đặc huấn của đại trụ khởi chiếu ngày 23/2 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Bộ phim kinh dị mới được sản xuất bởi hai “biểu tượng kinh dị” James Wan và Jason Blum – Bơi đêm cũng khởi chiếu ngày 23/2. Ray Waller, người từng là tuyển thủ bóng chày thi đấu tại giải đấu lớn giờ đã buộc phải giã từ sự nghiệp do một căn bệnh. Ray đã chuyển tới sống tại một ngôi nhà mới cùng với gia đình. Ấp ủ hi vọng sẽ vượt qua trở ngại này, Ray đã thuyết phục Eve rằng bể bơi với ánh đèn lung linh phía sân sau sẽ thật lý tưởng cho lũ trẻ và là một hình thức vật lý trị liệu cho anh. Nhưng bí mật đen tối liên quan tới quá khứ của ngôi nhà đã giải phóng một thế lực độc ác, kéo gia đình anh xuống vực sâu của nỗi kinh hoàng không thể thoát ra được.

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

V.H