Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (15/4)

Tuần này, khán giả Thủ đô sẽ được trải nghiệm những phút giây kinh dị tột cùng, bên cạnh đó là tựa phim từ thương hiệu hoạt hình và truyện tranh từng là một phần thanh xuân của thế hệ 8x & 9x.

Các tín đồ bóng rổ lẫn hội mê giày không còn xa lạ gì với Air Jordan – dòng sản phẩm có doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm. Song, ít ai lại biết câu chuyện huyền thoại phía sau đã giúp thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp thể thao. Lấy cảm hứng từ sự kiện có thật ấy, Air -Theo đuổi một huyền thoại chính là câu trả lời cho người hâm mộ với một câu chuyện hấp dẫn và truyền cảm hứng về niềm tin, nghị lực không bao giờ bỏ cuộc dù ở bất kỳ nghịch cảnh nào.

Phim lấy bối cảnh năm 1984 khi mảng kinh doanh giày thể thao của Nike đứng trước bờ vực phá sản. Họ chỉ chiếm 17% thị phần, quá bé so với Converse là 51% và 32% của Adidas. Phó Chủ tịch Marketing Rob Strasser (Jason Bateman) cùng đồng sáng lập Phil Knight (Ben Affleck) thuê người bạn thân Sonny Vaccaro (Matt Damon) cải thiện kế hoạch kinh doanh bết bát. Sonny lập tức nhận ra tiềm năng vô hạn của Michael Jordan – một tân binh vừa gia nhập Bulls của giải NBA.Thế nhưng, kế hoạch không hề dễ dàng khi anh chỉ được cấp một số tiền ít ỏi so với các đối thủ để thực hiện nỗ lực cuối cùng này. Đồng thời, bản thân Michael Jordan cũng say mê mẫu giày Adidas và ghét cay ghét đắng Nike. Sonny đã thực hiện một nước đi táo bạo, đánh đổ mọi sự nghi ngờ bằng niềm tin và tinh thần không bao giờ chấp nhận thất bại. Và phần còn lại đã trở thành lịch sử với bản hợp đồng thay đổi ngành công nghiệp đồ thể thao lẫn đôi giày Air Jordan huyền thoại.

Phim không chỉ là câu chuyện hậu trường về sự ra đời của một đôi giày mà còn là câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người gặp khó khăn hay trắc trở trong cuộc sống có thêm nghị lực để vượt qua tất cả.

Phim khởi chiếu chính thức ngày 14/4 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Sau rất nhiều sự chờ đợi, The First Slam Dunk (tựa Việt:  Phim Cú úp rổ đầu tiên) – bom tấn anime càn quét phòng vé châu Á suốt những tháng đầu năm 2023 đã chính thức cập bến phòng vé Việt.

Cú úp rổ đầu tiên là phiên bản điện ảnh của loạt truyện tranh & series anime Slam Dunk – thương hiệu thể thao rất được yêu thích những năm 90. Bộ truyện được coi là “tiên phong” trong công cuộc phổ biến môn bóng rổ đến với giới trẻ Nhật Bản lúc bấy giờ. Tác giả của bộ truyện gốc Takehiko Inoue cũng từng nhận những giải thưởng tri ân đóng góp to lớn của ông đối với nền bóng rổ Nhật Bản.

Slam Dunk xoay quanh câu chuyện của anh chàng ngổ ngáo Sakuragi Hanamichi, một cậu nam sinh đô con với mái tóc đỏ rực. Ban đầu, cậu chàng chỉ đến với bóng rổ vì muốn chinh phục cô gái mình thích. Thế nhưng, càng gắn bó với bộ môn này, Hanamichi càng khám phá ra tài năng của mình, cũng như niềm đam mê mãnh liệt cậu dành cho bóng rổ. Hanamichi cùng những người đồng đội trong đội bóng rổ trường trung học Shohoku tiến đến giải vô địch toàn quốc, đưa cái tên Shohoku tìm lại hào quang.

Trong phiên bản điện ảnh Cú úp rổ đầu tiên, góc nhìn của nhân vật chính sẽ được chuyển qua Miyagi Ryota, anh chàng chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng. Dù có thân hình nhỏ con có vẻ “không phù hợp” với bóng rổ, Ryota chứng minh tài năng thiên bẩm trong bóng rổ của mình thông qua tốc độ và sự khéo léo. Niềm cảm hứng bóng rổ cũng như quá khứ thăng trầm của Ryota cũng sẽ được kể thông qua bộ phim, đan xen với những phân cảnh chơi bóng rổ nghẹt thở.

Cú úp rổ đầu tiên được khởi chiếu từ 14/4. Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Khắc tinh của quỷ (tựa gốc:The Pope’s Exorcist) là bộ phim kinh dị đặc biệt, dựa trên những sự kiện có thật của một nhân vật quan trọng trong lĩnh vực trừ tà – Cha Gabriele Armoth. Vị linh mục này đã thực hiện hơn 10.000 lần trục quỷ trong sự nghiệp của mình, nhiều lần trong số đó được ghi âm lại và chép lại trong những cuốn hồi kí của ông.

Với sự tham gia diễn xuất của “Thần Zeus” Russell Crowe trong vai linh mục Gabriele Armoth – vị linh mục chính được chỉ định bởi Vatican, bộ phim đã làm nổi bật khía cạnh kinh dị của một lễ trừ tà đầy rùng rợn. Với câu chuyện xoay quay cuộc chiến chống lại một ác quỷ ẩn nấp từ rất lâu trong
căn nhà cổ với nhiều tội ác khó tưởng tượng, Khắc tinh của quỷ đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với thể loại phim kinh dị từ tà. Sự can đảm, niềm tin và lòng kiên trì của cha Gabriele Armoth đã được tái hiện một cách chân thực và đầy cảm xúc trong bộ phim này.

Phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Cuối tuần này, khán giả cũng được gặp gỡ hai tài tử điển trai Nicholas Hoult và Nicolas Cage trong Tay sai của quỷ (tựa gốc: Renfield). Bộ phim là câu chuyện quái vật thời hiện đại đầy kỳ ảo về tên trợ lý trung thành của bá tước ma cà rồng Dracula, thường được gọi với cái tên Renfield. Làm việc dưới trướng một ông chủ tàn bạo và ái kỷ nhất lịch sử, Renfield thường xuyên phải đi thâu tóm con mồi về cho chủ nhân, bằng mọi giá. Nhưng giờ đây, sau nhiều thế kỷ phục vụ, Renfield mong muốn được tìm hiểu về một cuộc sống nằm ngoài cái bóng tối tăm của ông chủ. Và việc đó sẽ chỉ diễn ra khi anh ta có thể tìm ra cách chấm dứt tình trạng đồng phụ thuộc của mình.

Phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

V.H