Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (9/9)

Sau tuần đầu với loạt các tác phẩm khiến khán giả “giật mình thon thót”, sang tuần thứ 2 của tháng 9, những tựa phim hấp dẫn khác như hài lãng mạn, hành động, viễn tưởng cũng không hề vắng mặt tại rạp.

Bộ phim hành động Truy sát tận cùng (tựa gốc: There are no saints) sẽ mang đến câu chuyện đầy gay cấn về một người đàn ông bị kết án oan, có vợ đã bị ám sát và con trai bị bắt cóc đến Mexico. Anh đã nghĩ ra một kế hoạch phức tạp và vô cùng nguy hiểm để giải cứu con trai mình đồng thời trả thù cho vợ.

Phim khởi chiếu từ ngày 9/9.

Giới hạn truy lùng (tựa gốc: The Limit) là tác phẩm hành động của Hàn Quốc dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng Kiroi Jou của Hisashi Nozawa – nhà biên kịch kiêm tiểu thuyết gia Nhật Bản, người được biết đến với bộ phim Violent Cop (1989) của đạo diễn Takeshi Kitano. Khi chuyển thể thành phim, đạo diễn Lee Seung Joon đã kết hợp thêm những chất liệu được tổng hợp từ nhiều tài liệu về các vụ bắt cóc có thật tại Hàn Quốc để tác phẩm vừa đậm tính điện ảnh, vừa phản ánh đúng các sự kiện diễn ra ngoài đời thật.

Phim mô tả hành trình truy đuổi bọn bắt cóc của nữ cảnh sát đóng giả mẹ của một nạn nhân khiến chính con trai cô cũng bị đặt vào vòng nguy hiểm, khi thân phận của cô có khả năng bại lộ. Phim không chỉ mang đến những màn rượt đuổi hồi hộp, các pha hành động mãn nhãn, mà còn là cuộc đấu trí căng thẳng, gay cấn giữa hai phe chính – tà.

Phim có sự tham gia những cái tên đình đám của điện ảnh Hàn, ngoài minh tinh từng đoạt cả ba giải thưởng điện ảnh lớn nhất Hàn Quốc là Daejong, Rồng Xanh và Baeksang là Lee Jung Hyun (đóng Đảo Địa ngục, Bán đảo, Quyết tâm chia tay…), còn có sự góp mặt của Moon Jung Hee (Mật mã trốn tìm, Trời đẹp em sẽ đến…), Jin Seo Yun (Độc chiến, Ký ức tội ác…), Park Myung Hoon (Ký sinh trùng, Hạ cánh nơi anh…), Choi Deok Moon (Vua bạch phiến, Quái xế giao hàng…) và Park Kyung Hye (Yêu tinh Goblin, Thoát khỏi Mogadishu).

Phim ra rạp tại Việt Nam từ 9/9.

Ngược dòng thời gian để yêu anh (tựa tiếng Anh: Love Destiny The Movie) là phiên bản điện ảnh của bộ phim truyền hình cùng tên từng tạo cơn sốt không chỉ ở đất nước chùa vàng mà còn khắp châu Á. Bộ phim đã có màn ra mắt thành công với vô số kỷ lục ấn tượng tại phòng vé Thái Lan. Tuần này, phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam.

Phim là câu chuyện tình xoay quanh cặp đôi định mệnh Bhop (Thanavat Vatthanaputi) và Gaysorn (Ranee Campen) với bối cảnh chính ở thời đại Rattanakosin (1782-1855). Thực chất, họ chính là hậu duệ được tái sinh sau hàng trăm năm của Dej và Karaket ở thời đại Ayutthaya (1351-1767) – cũng là hai nhân vật chính trong phim truyền hình . Tuy nhiên, hiện chỉ còn một trong hai người vẫn tin vào “định mệnh”.

Bhop – một kỹ sư tài năng luôn nghĩ rằng cô gái thường xuất hiện trong giấc mơ của anh suốt nhiều năm qua chính là tri kỷ mà anh luôn tìm kiếm. Khi gặp Gaysorn – vị tiểu thư có gương mặt giống hệt “người trong mộng” – Bhop quyết tâm giành lấy trái tim cô. Tuy nhiên, Gaysorn lại không hề tin vào vận mệnh và luôn tỏ thái độ khước từ Bhop. Cặp đôi sẽ trải qua một hành trình dài để đến được với nhau, đồng thời phải đối mặt với những thử thách và biến cố xảy ra trong thời đại của mình.

Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng là bộ phim được thực hiện dựa theo một truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản gần 20 năm trước. Năm 2004, tại Nhật Bản có một diễn đàn vô cùng phổ biến mang tên 2ch. Ở đó, nhiều câu chuyện được chia sẻ, từ những vấn đề bình thường nhất cho đến những trải nghiệm kì bí. Trong đó, câu chuyện nổi tiếng nhất thuộc về vụ mất tích bí ẩn tại nhà ga Kisaragi của cô gái có tên Hasumi. Đêm ngày 08/02/2004, người dùng Hasumi đã đăng tải câu chuyện kì bí trên chuyến tàu về nhà của cô. Theo bài đăng, cô đã vô tình tới một nhà ga có tên là Kisaragi. Chuyến tàu dần trở nên bất thường khi liên tục di chuyển suốt 20 phút mà không dừng lại. Chưa kể, xung quanh còn có những sự việc và con người kì lạ, như tiếng trống Taiko hòa lẫn tiếng chuông, không gian vắng vẻ u tối không nên có của một ga tàu điện, và nhất là một người đàn ông một chân đầy khả nghi. Sau một loạt tình tiết được kể, Hasumi để lại tin nhắn cuối cùng vào 3h44 phút sáng ngày 09/02/2004 với nội dung: “Điện thoại tôi cạn pin rồi. Mọi thứ bắt đầu kỳ lạ nên tôi sẽ cố chạy trốn ngay khi có thể. Hắn đang lẩm bẩm gì đó không hiểu được nãy giờ. Tôi sẽ sẵn sàng khi cần, đây sẽ là bài đăng cuối cùng”. Sau đó, không còn ai nghe gì từ Hasumi nữa.

Câu chuyện ngay sau đó được lan truyền theo cấp số nhân, không chỉ giới hạn trên mạng xã hội mà còn ảnh hưởng đến đời thực. Thậm chí, nhiều người đã đi tìm địa chỉ nhà ga Kisaragi cũng như Hasumi – cô gái mất tích trong đêm vì đã lạc vào nhà ga bí ẩn đó.

Từ những tình tiết và các câu chuyện được kể rải rác xoay quanh nhà ga bí ẩn, bộ phim Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng đã chính thức được ra mắt, đào sâu hơn về bí ẩn của nhà ga “chỉ có vào, không thể ra này”.

Phim có suất chiếu đặc biệt từ 18h00 ngày 7/9 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

V.H