Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (28/7)

Những tác phẩm mới được khởi chiếu vào ngày cuối tuần cuối cùng của tháng 7 sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc …

Phim Việt duy nhất được khởi chiếu trong dịp này là Fanti –  dự án phim dài đầu tay của đạo diễn Việt kiều Andy Nguyễn, được kỳ vọng khi có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ như Thảo Tâm, Hồ Thu Anh, Võ Điền Gia Huy, Công Dương cùng NSND Lê Khanh.

Đây là bộ phim Việt hiếm hoi mạnh dạn đi theo thể loại thriller (giật gân), khai thác chủ đề nỗi ám ảnh số của người trẻ muốn dấn thân vào hào quang showbiz. Chuyện phim xoay quanh Ánh Dương (Thảo Tâm), một hot girl mạng xã hội đang tìm kiếm con đường dấn thân vào showbiz. Cùng thời điểm con số follower tăng chóng mặt trên instagram, cuộc sống của Ánh Dương bị đảo lộn khi xuất hiện một kẻ stalker thường xuyên giúp đỡ cô với những hành tung bí ẩn và những tin nhắn ám muội. Nhưng liệu hắn là một fan, hay là một anti?

Hàng loạt bất trắc, biến cố ập đến khiến Ánh Dương rơi vào cơn hoảng loạn tột độ. Với màu sắc nội dung mới lạ cùng nguồn năng lượng đến từ ê kíp trẻ tuổi, Fanti hứa hẹn sẽ giải cơn khát phim Việt sau hơn 2 tháng hè các rạp vắng bóng phim nội địa.

Phim phổ biến cho khán giả đủ 16 tuổi trở lên.

Thanh tra sát nhân (tên tiếng Anh: Devils) – phim điện ảnh giật gân từ Hàn Quốc xoay quanh màn tráo đổi thân phận bí ẩn, ly kỳ giữa thanh tra Jae-hwan (Oh Dae-hwan thủ vai) và tên giết người hàng loạt Jin-hyuk (Jang Dong-yoon thủ vai). Khi kẻ phản diện sống cuộc đời chính nghĩa, người lương thiện lại bất đắc dĩ trở thành sát nhân, những tình tiết không tưởng liên tục xảy ra khiến người xem không thể rời mắt khỏi cuộc truy đuổi nghẹt thở giữa hai nhân vật.

Chuyện phim bắt đầu khi Jae-hwan điên cuồng tìm kiếm những manh mối dù nhỏ nhất về tên tội phạm nguy hiểm đã giết cộng sự, cũng chính là anh rể của mình 3 năm về trước. Cuối cùng, Jae-hwan cũng trực tiếp đối mặt với tên giết người hàng loạt Jin-hyuk, nhưng cả hai bất ngờ gặp tai nạn và biến mất giữa cuộc rượt đuổi gay cấn. Tỉnh lại trong bệnh viện, Jae-hwan bàng hoàng nhận ra cơ thể của mình đã bị hoán đổi với cơ thể của kẻ sát nhân. Để có thể bảo vệ gia đình và lấy lại cơ thể, đồng thời vạch trần bộ mặt sát nhân, Jae-hwan buộc phải dấn thân vào hành trình chiến đấu đầy cam go.

Được dán nhãn T18 (phim không phổ biến cho khán giả dưới 18 tuổi), Thanh tra sát nhân là bộ phim tâm lý hành động hứa hẹn mang đến cho người xem những phút giây giải trí mãn nhãn. Màu sắc tăm tối, bối cảnh tuy gần gũi nhưng được bày trí để tạo cảm giác bí ẩn, ngột ngạt sẽ khiến người xem hồi hộp theo từng hành động của nhân vật. Hai diễn viên Oh Dae-hwan và Jang Dong-yoon cũng chứng minh độ “xả thân” hết mình cho vai diễn này khi thực hiện cảnh quay nguy hiểm, những pha giao tranh mạnh mẽ và chân thực đến từng động tác.

Bên cạnh 2 bộ phim giật gân, tâm lý hành động, Dinh thự ma ám (tựa tiếng Anh: Haunted Mansion) lại mang đến bữa tiệc kinh dị đầy màu sắc xen lẫn các yếu tố hài hước. Bộ phim không chỉ được Disney làm lại sau 10 năm từ tác phẩm gốc The Haunted Mansion (2003), với những câu chuyện kinh dị pha trộn chút hài hước, mà còn được lấy cảm hứng từ một địa điểm tham quan nổi tiếng của Công viên Disneyland.

Phim xoay quanh câu chuyện về người mẹ đơn thân và cậu con trai chuyển đến biệt thự ma ám. Để chống lại các linh hồn, họ đã thuê một đội gồm cựu điều tra viên hiện tượng huyền bí, linh mục, nhà ngoại cảm và giáo sư lịch sử để trừ tà cho ngôi nhà và tiêu diệt những bóng ma xung quanh họ.

Các nhân vật trong phim đều có mục đích riêng khi đến với dinh thự này và mỗi hồn ma cũng sở hữu một bí mật đen tối. Vì vậy, Dinh thự ma ám sẽ là một câu chuyện rất hấp dẫn với nhiều tình tiết kịch tính và một cái kết bất ngờ. Bối cảnh tòa biệt thự u ám và mờ ảo sẽ làm cho khán giả nín thở đến từng giây và sự kết hợp giữa các yếu tố kinh dị sẽ khiến cho bộ phim này trở thành một tác phẩm đáng xem.

Phim phổ biến đến khán giả đủ 13 tuổi trở lên.

Cuối tuần, khán giả không muốn “đau đầu’ với những phim tâm lý hành động hay kinh dị thì có thể lựa chọn tác phẩm tình cảm hài Oan gia chung tường. Phim kể về Seung-jin, chàng nhạc sĩ đầy tham vọng và Ra-ni, một nhà thiết kế mô hình nhân vật. Về mặt “cấu trúc nhà” học, hai người hướng nội tuy ở khác căn nhưng sinh hoạt khó khăn vì dùng chung một bức tường siêu mỏng với khả năng cách âm bằng không. Sau khi dùng 7749 chiêu trò để xua đuổi đối phương thì bỗng thấy thương thương người bên kia tường. Chuyện tình xa mặt…nhưng không cách lòng này hứa hẹn sẽ khiến nhiều thanh niên … quyết tâm ra riêng để đường tình duyên trở nên tươi sáng.

Phim dành cho khán giả đủ 16 tuổi trở lên.

V.H