Hà Nội đẹp

Phụ nữ huyện Ứng Hòa duy trì 205 tuyến đường nở hoa

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”,  “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp làng quê…

Đường hoa tô điểm cảnh quan nông thôn

Ảnh: Việt Hùng

Chung tay bảo vệ môi trường, phụ nữ huyện Ứng Hòa đã tích cực chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng phát triển bền vững. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình điển hình về trồng bưởi Diễn, chăn nuôi bò BBB, đưa giống lúa J02 vào sản xuất đại trà theo chuỗi gắn với xây dựng thương hiệu gạo chất lượng cao Khu Cháy; xây dựng 3 mô hình trồng rau màu, dưa lưới trong nhà kính (tại các xã Phù Lưu, Hồng Quang, Sơn Công…), cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng/ha; mô hình “sông trong ao”, nuôi thủy sản an toàn theo hướng VietGAP, đạt năng suất 15-20 tấn/ha.

Đặc biệt, để tạo ra chuyển biến trong diện mạo nông thôn, Hội LHPN Huyện còn triển khai mô hình “Đường hoa phụ nữ”, “Tuyến đường phụ nữ tự quản”, chỉnh trang, làm đẹp không gian, cảnh quan các điểm sinh hoạt cộng đồng… Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của cán bộ, hội viên đã không ngừng được nâng cao. Việc tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào sáng thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần đã trở thành nền nếp, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, Nhân dân tham gia góp phần  làm cho đường làng, ngõ xóm luôn sạch, đẹp. Tại các Chi, tổ hội, việc xây dựng, duy trì các đoạn đường tự quản được phát động, triển khai hiệu quả. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 370 đoạn đường phụ nữ tự quản, 168 đoạn đường xanh – sạch – đẹp, 205 tuyến đường nở hoa. Các đoạn đường được chăm sóc thường xuyên giúp cây hoa luôn tươi tốt, rực rỡ sắc màu… làm đẹp cho cảnh quan nông thôn mới.

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ còn tích cực tham gia đóng góp ngày công, kinh phí để quản lý và chỉnh trang 39 Nhà Văn hóa sáng – xanh – sạch – đẹp và thân thiện.  Phối hợp xây dựng và gắn biển “Vườn hoa ơn Bác” tại Khu di tích lịch sử ATK Chùa Chòng để chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia Cuộc thi “Đường làng ngõ xóm, khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp” tạo sức lan tỏa trong Nhân dân.

Sự chung tay góp sức của các cấp hội phụ nữ làm cho môi trường nông thôn ngày càng sáng- xanh- sạch – đẹp

Ảnh: Lại Trâm

Những việc làm thiết thực của phụ nữ huyện Ứng Hòa đã  góp phần bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường sống đồng thời lan tỏa ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, tạo dựng và giữ gìn cảnh quan xanh – sạch – đẹp trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Hà