Hà Nội đẹp

Phụ nữ quận Nam Từ Liêm chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với hệ thống chính trị quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Nam Từ Liêm đã và đang có những hoạt động thiết thực cùng với chính quyền các cấp và nhân dân địaphương chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Trong những ngày qua, trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức tạp, cùng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, Hội LHPN quận đã tích cực chỉ đạo Hội LHPN các phường và đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, 18/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm ủng hộ vật tư y tế cho ngành Y tế địa phương.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, hiểu được những vất vả của ngành Y tế quận đang bước vào giai đoạn cao điểm triển khai các hoạt động điều tra, xử lý ca bệnh F0, rà soát lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ, triển khai cách ly tập trung và đặc biệt là công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại địabàn, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã triển khai kêu gọi các cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn cùng nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia ủng hộ vật tư y tế cho ngành Y tế. Chỉsau vài ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận, Hội Phụ nữ các phường đã triển khai công tác tuyên truyền thực hiện tốt Chỉ thị 17; phối hợp tham gia các tổ Covid cộng đồng và các chốt trực tại Tổ dân phố đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ các điểm chốt, cáctrung tâm y tế những suất ăn, tặng thiết bị vật tư y tế cho trạm y tế phường. Hội LHPN quận đã triển khai 2 đoàn tặng quà tại Trung tâm y tế quận với 4.900 khẩu trang y tế, 300 bộ quần áo bảo hộ, 300 tấm chắn giọt bắn, 4 thùng dung dịch với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN các phường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng tích cực trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Hội LHPN phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) đã tích cực huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19, 83 cán bộ hội viên không quản ngày đêm vất vả tham gia tổ Covid cộng đồng, luôn phát huy vai trò của của mình để chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hội LHPH phường Mễ Trì ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Hội đã tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế, vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, không tụ tập đông người, tuyên truyền người dân thực hiện tốt giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát… Hội đã hướng dẫn, vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên website, facebook, zalo, phát tờ rơi và poster về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động bằng loa kéo di động đi quanh địa bàn phường để tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, khuyến cáo người dân về dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống dịch; đăng tải bài viết về thông tin chính thống, diễn biến của dịch bệnh, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ không chia sẻ các thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận và vi phạm pháp luật về an ninh mạng. Hội LHPN phường Mễ Trì cũng tích cực trong công tác ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho các chốt trực, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn, các hộ đang thực hiện cách ly tại nhà…

Thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã tạo nên hình ảnh đẹp về mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như vai trò của tổ chức Hội trong công tác ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của cộng đồng. Các hoạt động của Hội cũng là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch thêm quyết tâm khắc phục khó khăn, cùng nhân dân tiếp tục ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Hoà Bình