Văn hóa cơ sở

Quận Ba Đình phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Vừa qua, tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em, triển khai hoạt động hè năm 2023 và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn quận.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo cấp quận, UBND các phường và 200 em thiếu nhi đại diện cho 5 vạn thiếu nhi quận Ba Đình.

Phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, đồng chí Tạ Nam Chiến, Phó Bí thư Quận uỷ – Chủ tịch UBND quận Ba Đình khẳng định: Thấm  nhuần lời dạy của Bác Hồ “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em” trong nhiều năm qua, Đảng bộ và chính quyền quận Ba Đình đã luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đối với sự nghiệp giáo dục, chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Tháng hành động vì trẻ em là dịp để chúng ta nhìn lại những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong thời gian qua; định hướng và triển khai những việc làm cụ thể trong thời gian tới; đồng thời tạo chiến dịch truyền thông sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức về trẻ em và trách nhiệm của cộng đồng đối với trẻ em.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận: Tổ chức các hoạt động  hưởng  ứng Tháng  hành  động  phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về trẻ em; tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp quận với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”; vận động các nguồn lực xã hội thực hiện hiệu quả chương trình chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em; tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao với nội dung bổ ích, hình thức phong phú, khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi dân gian.

Để hưởng ứng, phường Vĩnh Phúc ra mắt “Tổ tư vấn” tham gia giải quyết vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em nhằm hỗ trợ, tư vấn, giải quyết vụ việc liên quan đến bạo hành, xâm hại trẻ em.

Tại Lễ phát động, UBND quận đã trao suất quà động viên, khích lệ tinh thần cho đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Sẽ có 307 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được nhận quà bằng tiền mặt là 500.000đ/em, tổng kinh phí 153.500.000 đồng nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu.

Kết thúc buổi Lễ phát động là chương trình dành cho thiếu nhi, tại đây các em cùng nhau xem bộ phim hoạt hình “Bi và những người bạn” – những bài học về phòng, chống đuối nước trẻ em được mô tả sinh động, dễ hiểu, mang lại cho các em những tiếng cười và trải nghiệm thú vị.