Hà Nội đẹp

Quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 18/1/2022, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Chương trình tặng quà cho 306 hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng quà cho đại diện 24 hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban tổ chức trao đại diện cho 24 hộ gia đình trên địa bàn. Thông qua huy động các nguồn lực xã hội, phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, 5 hộ nghèo và 301 hộ cận nghèo được nhận quà Tết trị giá trên 1.350.000 đồng/hộ. Trong đó, kinh phí từ Quỹ vì người nghèo quận là 800.000 đồng/hộ; kinh phí từ nguồn vận động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ là 500.000 đồng/hộ và 306 chiếc bánh chưng của Chùa Đình Quán tặng.

Trao tặng máy tính cho đại diện các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận được nhận bộ máy tính hỗ trợ học tập trị giá 140 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Ủy ban MTTQ Thành phố.

Cũng trong dịp này, quận Nam Từ Liêm tổ chức 10 đoàn của lãnh đạo quận đi thăm, tặng quà trực tiếp các hộ gia đình người có công tiêu biểu, hộ gia đình có đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 13 phường. Đây là hoạt động ý nghĩa và có tính nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

Hà Phương