Văn hóa

Thị trấn Đông Anh dẫn đầu phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Đông Anh

Năm qua, thị trấn có số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa là 98%. Đặc biệt, thị trấn là một trong những địa phương tiêu biểu của huyện Đông Anh tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội. Các đám cưới tổ chức văn minh, tiết kiệm; đối với đám hiếu, tỷ lệ hỏa táng của thị trấn đạt 100%,

Không khí mùa Xuân đang tràn ngập khắp nơi trên thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Cờ Tổ quốc tung bay, những chùm đèn màu bừng sáng ở mỗi nhà dân, mỗi trụ sở, cơ quan. Chợ hoa Tết đã mở, bày bán nhiều loại hoa, cây cảnh, chậu cảnh, chim, cá cảnh và nhiều đồ gia dụng khiến không khí Xuân càng thêm rộn rã…. Các hoạt động trước, trong và sau Tết được thị trấn Đông Anh quan tâm và đề cao việc đảm bảo không khí vui tươi, lành mạnh, văn minh thương mại, văn minh đô thị và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Niềm vui đón Xuân của cán bộ và Nhân dân thị trấn như được nhân lên khi năm 2021 vừa qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng Thị trấn Đông Anh vẫn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, bộ mặt đô thị của thị trấn ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Thị trấn đã được UBND huyện Đông Anh khen thưởng: Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Đặc biệt thị trấn là đơn vị duy nhất của huyện Đông Anh được đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2021 và chuẩn bị được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị trấn Đông Anh tháng 10/2022 sắp tới.

Thị trấn Đông Anh chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022

Thị trấn Đông Anh nằm ở trung tâm huyện Đông Anh, cửa ngõ phía bắc thủ đô Hà Nội, có diện tích 4,45 km², dân số năm là hơn 25.000 người.

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cán bộ và Nhân dân nơi đây nghiêm túc thực hiện. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh luôn được địa phương chú trọng, từ đó làm thay đổi nhận thức của Nhân dân, giúp Nhân dân hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào và tích cực tham gia. Năm qua, thị trấn có số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa là 98%. Đặc biệt, thị trấn là một trong những địa phương tiêu biểu của huyện Đông Anh tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội. Các đám cưới tổ chức văn minh, tiết kiệm, tỷ lệ hỏa táng của thị trấn đạt 100%, nghĩa trang Nhân dân luôn được chăm sóc, chỉnh trang đảm bảo mỹ quan và vệ sinh. Đường phố, ngõ xóm luôn sạch, đẹp, trồng nhiều cây xanh, xen kẽ hoa, cây cảnh. Nhân dân luôn thực hiện đổ rác đúng giờ, không vứt rác bừa bãi ra đường…

Ra quân tuyên truyền ATGT và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, cán bộ và Nhân dân thị trấn Đông Anh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng thị trấn luôn Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh”, xứng đáng là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của huyện Đông Anh.

Thanh Quy