Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn

Bám sát Kế hoạch số 280 /KH-UBND ngày 31/12/2019 của UBND quận Cầu Giấy về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 134 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 (01/5/1886 – 01/5/2020) và 66 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2020).

Một bảng truyên truyền trên địa bàn quận

Quận đã triển khai hoạt động trang trí, tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính nhằm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong nhân dân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Tại các tuyến phố chính trên địa bàn đã được trang trí 100 băng rôn dọc, 03 bảng tuyên truyền chính trị tại các đầu mối giao thông quan trọng nhiều người qua lại. UBND 8 phường cũng tổ chức tuyên truyền trực quan tại trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND và các khu vực trung tâm của phường gắn với đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường, các khu dân cư. Các hoạt động trang trí, tuyên truyền được diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 10/5/2020.

Nhà Truyền thống quận dự kiến tổ chức trưng bày sách báo, ấn phẩm, kỷ vật, hiện vật có nội dung tuyên truyền phục vụ các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước.

Thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động, triển lãm, quận Cầu Giấy mong muốn tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh về đường lối chiến tranh Nhân dân, toàn dân, toàn diện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nêu bật sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần chủ động, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của quân và dân ta; sức mạnh của hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến miền Nam. Tuyên truyền những thành tựu của đất nước sau 45 năm thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới  và hội nhập quốc tế. Tuyên truyền về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân lao động trong sự nghiệp cách mạng và sự phát triển, tiến bộ của xã hội…Khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và những bài học quý báu của chiến thắng Điện Biên Phủ… Qua đó góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; ra sức thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Khánh Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm