Quận Cầu Giấy duy trì, phát huy hiệu quả văn hóa đọc trong cộng đồng

Duy trì và phát huy tốt văn hóa đọc trong cộng đồng, mới đây quận Cầu Giấy đã đạt được giải cao tại cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội” lần thứ nhất.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội” lần thứ Nhất – năm 2021 là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên toàn thành phố, để các em có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Ban Tổ chức đã nhận được 22.705 bài dự thi viết và 417 video của học sinh 293 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tham dự sau 3 tháng phát động cuộc thi.

Em Nguyễn Thế Hiếu, lớp 7A5, Trường Trung học cơ sở Trung Hòa là 1 trong 3 thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi

Ban Tổ chức đã lựa chọn và thống nhất trao giải cho 10 tập thể và 20 cá nhân. Trong đó, quận Cầu Giấy vinh dự đoạt 01 giải Nhất và 01 giải Nhì cá nhân. Cụ thể, em Nguyễn Thế Hiếu, lớp 7A5, Trường Trung học cơ sở Trung Hòa đoạt giải Nhất; em Dương Vĩnh Hoàng, học sinh lớp 6A1, Trường Trung học cơ sở Trung Hòa – đoạt giải Nhì.

Cầu Giấy là địa phương triển khai hiệu quả việc duy trì, phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng. Cùng với Thư viện quận, tại 8/8 phường đều duy trì hoạt động hiệu quả của thư viện. Hiện nay, trên địa bàn quận Cầu Giấy còn có 156 tủ sách tại các cụm dân cư, nhà sinh hoạt cộng đồng, 42 thư viện tại 42 trường phổ thông, 30 thư viện trong các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn với hàng trăm nghìn đầu sách, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nâng cao tri thức của các tầng lớp Nhân dân. Hàng năm, lượng sách luân chuyển tới các thư  viện phường, tủ sách cơ sở  là gần 3.000 đầu sách, với sự phong phú về thể loại, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Cầu Giấy luôn quan tâm giữ gìn, phát huy văn hóa đọc

Việc giành giải cao trong cuộc thi là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực tích cực tham dự cuộc thi của các thí sinh quận Cầu Giấy, qua đó, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn đạt kết quả cao.

Nguyễn Minh