Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới

Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm 2018, UBND quận Hai Bà Trưng đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan và mít tinh trên địa bàn quận.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm 2018, UBND quận Hai Bà Trưng đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan và mít tinh trên địa bàn quận.
Theo đó, sáng 5/6, tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Qua đó, huy động sự nỗ lực của cộng đồng cùng chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon và tái chế sử dụng các sản phẩm nhựa góp phần vào phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội; sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất; Khuyến khích cộng đồng cùng chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon và tái chế sử dụng các sản phẩm nhựa góp phần vào phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Đoàn tuyên truyền lưu động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Cùng thời điểm diễn ra lễ mít tinh, Phòng Văn hóa và Thông tin Quận Hai Bà Trưng cũng tổ chức đoàn xe cổ động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới. Các phường Trương Định, Phạm Đình Hổ, Lê Đại Hành và nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận cũng đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng và ra quân thu dọn vệ sinh, xóa quảng cáo rao vặt, làm sạch các tuyến phố, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới.

Bảo Minh