Di sản – Bảo tồn

Quận Nam Từ Liêm kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Sáng 22/11, tại đình làng Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2, UBND quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam 23/11; Tổng kết công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá và trao giải Liên hoan các loại hình di sản văn hoá phi vật thể, nghệ thuật truyền thống năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết, trên địa bàn quận có 4 di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia, 33 di tích xếp hạng cấp Quốc gia và 20 di tích xếp hạng cấp Thành phố. Những năm qua, quận luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tu bổ, tôn tạo di tích, đảm bảo thực hiện tốt Luật di sản văn hoá; công tác bảo vệ và phát huy các giá trị của di tích được các địa phương tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả, góp phần giáo dục truyền thống văn hoá, cách mạng của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, ý thực trách nhiệm bảo vệ di sản của toàn dân.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng về văn hoá; tham mưu UBND quận xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tăng cường công tác quản lý di sản văn hoá; đào tạo, hướng dẫn, quản lý bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá; triển khai rà soát mốc giới điều chỉnh khoanh vùng bảo vệ đối với các di tích trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, UBND quận Nam Từ Liêm đã khen thưởng 9 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa năm 2023.

Ban tổ chức Liên hoan các loại hình di sản văn hoá phi vật thể, nghệ thuật truyền thống quận Nam Từ Liêm năm 2023 trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 2 giải chuyên đề cho các tiết mục tham gia liên hoan.

Văn Khánh