Hà Nội đẹp

Quốc Oai kịp thời hỗ trợ người dân trong các khu phong tỏa cách ly y tế

Để đảm bảo đời sống cho nhân dân trong khu phong tỏa, cách ly y tế do dịch Covid-19, chiều 27/10/2021, huyện Quốc Oai đã tổ chức cấp, phát lương thực gồm 2,8 tấn gạo và 148 thùng mỳ tôm cho các hộ gia đình tại các xã Thạch Thán, Tuyết Nghĩa, Sài Sơn và thị trấn Quốc Oai.

Hỗ trợ lương thực tại xã Sài Sơn.

Theo đó, có 148 hộ gia đình, 558 nhân khẩu được hỗ trợ lương thực, mỗi hộ được nhận 1 thùng mỳ tôm, mỗi nhân khẩu được nhận 5kg gạo. Trong đó, xã Tuyết Nghĩa được cấp phát 110kg gạo, 7 thùng mỳ tôm; xã Thạch Thán 110kg gạo, 8 thùng mỳ tôm; thị trấn Quốc Oai 760kg gạo, 30 thùng mỳ tôm; xã Sài Sơn 103 thùng mỳ tôm và hơn 1,8 tấn gạo.

Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, đại diện UBND, UB MTTQ các xã, thị trấn nói trên đã tiếp nhận gạo và mỳ tôm từ UBND – UBMTTQ huyện. Ngay sau khi tiếp nhận nguồn hỗ trợ, các địa phương đã bố trí phương tiện, huy động lực lượng vận chuyển gạo và mì tôm đến tận nhà trao cho các hộ gia đình.

Hỗ trợ lương thực tại xã Tuyết Nghĩa.

Những hoạt động trên thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành, đùm lá rách” của dân tộc, không ai bị bỏ lại phía sau trong “cuộc chiến” chống lại dịch bệnh Covid-19, nhằm hỗ trợ người dân trong các khu phong tỏa cách ly y tế yên tâm vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Liên Long