Quốc Oai tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Chiều 14/8, tại xã Phượng Cách, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Quốc Oai và Phòng Tư Pháp huyện phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình năm 2023; tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phân loại xử lý rác thải tại nguồn.

Gần 80 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ xã Phượng Cách tham dự hội nghị.

Đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ xã Phượng Cách tham dự hội nghị.

Ông Dương Văn Nam – Điều phối dự án Nông nghiệp – Trung tâm Phát triển và Hội Nhập (CDI) truyền đạt kiến thức về “bảo vệ môi trường”.

Tại hội nghị, ông Dương Văn Nam – Điều phối dự án Nông nghiệp – Trung tâm Phát triển và Hội Nhập (CDI) truyền đạt kiến thức “bảo vệ môi trường”, lợi ích của việc hạn chế sử dụng rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày, việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ ngay tại hộ gia đình nhằm giảm tải cho các bãi rác tập trung và giảm ô nhiễm môi trường, giữ gìn môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Quốc Oai Đỗ Văn Tuyến truyền đạt kiến thức bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Cũng tại hội nghị, Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Quốc Oai Đỗ Văn Tuyến giới thiệu một số chủ trương, chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; các vấn đề bất bình đẳng giới, thực trạng, nguyên nhân và giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới; các hành vi, hình thức bạo lực; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cộng đồng, chính quyền cơ sở trong phòng chống bạo lực gia đình; các hình thức xử lý đối với hành vi bạo lực gia đình; xây dựng các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại các thôn, xóm, tổ dân phố.

Bà Lê Thị Quỳnh – Giám sát cấp cao – Công ty Ajinomoto Việt Nam tuyên truyền kiến thức dinh dưỡng và sức khỏe, xây dựng tổ ấm gia đình.

Ngoài ra, các đại biểu còn được bà Lê Thị Quỳnh – Giám sát cấp cao Công ty Ajinomoto Việt Nam tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, kiến thức dinh dưỡng và sức khỏe, xây dựng tổ ấm gia đình.

Thành Hưng