Thư viện

Ra mắt thư viện gia đình thông minh đầu tiên tại Hà Nội

​ Một mô hình thư viện mới lần đầu tiên có ở Hà Nội đã ra mắt sáng nay (8/1). Với tên gọi Thư viện Gia đình thông minh, buổi đầu ra mắt, thư viện đã có hơn 1.000 đầu sách từ các nhà xuất bản uy tín.

Một góc đọc sách của thư viện gia đình thông minh. Ảnh: gdtd.vn 

Một góc đọc sách của thư viện gia đình thông minh. Ảnh: gdtd.vn

Nội dung các đầu sách khá phong phú với truyện tranh hấp dẫn dành cho thiếu nhi; sách về các phương pháp học tập hàng đầu dành cho các bạn học sinh, sinh viên; sách nuôi dạy con và bí quyết trong kinh doanh dành cho cha mẹ; các cuốn sách về Ngôn ngữ lập trình tư duy nổi tiếng, các cuốn tiểu thuyết…

Thư viện Gia đình Thông minh được thiết kế trong không gian mở hơn 400m2, với lối sắp xếp độc đáo, hiện đại mang tới cho người đọc cảm giác sảng khoái và hứng thú. Đặc biệt, đội ngũ tình nguyện viên của thư viện là những người yêu đọc sách sẽ giúp người đọc lựa chọn các cuốn sách phù hợp.  

Đặc biệt, tại đây có một khu vui chơi riêng dành cho trẻ em với các trò chơi sáng tạo hàng đầu thế giới: khu chơi Lego, CubicFun, mô hình giấy, đồ chơi gỗ thông minh và các trò chơi sáng tạo nổi tiếng trên thế giới.

Một góc khu trò chơi logo 

Góc trò chơi Lego dành cho trẻ em tại thư viện. Ảnh: gdtd.vn

Ông Nguyễn Sỹ Thư, phụ trách Trung tâm sáng tạo SmartGarden cho hay, điều đặc biệt của thư viện này là từng không gian sách được bố trí phù hợp với nhiều loại tâm trạng và đội ngũ tình nguyện viên giúp người đọc tìm được loại sách phù hợp với sở thích, tâm trạng… từng độc giả. Riêng đối tượng trẻ em đến đây không chỉ được chơi những trò chơi hiện đại tiên tiến trên thế giới mà còn có cơ hội được trải nghiệm, hiểu hơn giá trị từng trò chơi…

Thư viện chính thức ra mở cửa vào sáng 8/1/2011 tại Trung tâm SmartGarden trong khuôn viên trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội, Lô T1 Trung Hòa Nhân Chính.

Hiếu Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *