Thể thao quần chúng

Chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2012

​Chiều 27/11/2012, tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam, Manulife Việt Nam, Khách sạn Metropole Hà Nội họp báo công bố về Cuộc chạy vì trẻ em năm 2012.

​Theo đó, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2012 sẽ diễn ra vào lúc 7h sáng ngày 2/12/2012 tại khu vực hồ Thiền Quang, Hà Nội.
Tiếp nối tinh thần cuộc chạy Terry Fox được tổ chức từ năm 2000 đến năm 2008, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức Cuộc chạy vì trẻ em để thu hút hơn nữa sự tham gia rộng rãi và đóng góp của cộng đồng để giúp bệnh nhi nghèo. Mỗi năm có khoảng 5000 – 7000 lượt người tham gia vào cuộc chạy và gây quỹ được khoảng 1 tỷ đồng. Số tiền này hàng năm dành để hỗ trợ mổ tim, điều trị bệnh ung thư cho trẻ em thông qua quỹ Nhịp tim Việt năm 2012.
 
Đây là hoạt động thể thao hữu nghị từ thiện, nhằm khơi dậy lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Thủ đô Hà Nội, các doanh nghiệp và cộng đồng người Canada, bạn bè quốc tế đang học tập, công tác tại Việt Nam quyên góp tiền ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh nhi Trung ương và quỹ Nhịp tim Việt. Sự kiện này còn tạo cơ hội cho tất cả mọi người hướng tới sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em nghèo.
Trong những năm qua, cuộc chạy vì trẻ em luôn được cộng đồng người Việt Nam và quốc tế tham gia. Đặc biệt trong ba năm qua, đã có sự đồng hành của NSND Lê Khanh và hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *