Thế thao thành tích cao

Sẽ tổ chức lễ đếm ngược SEA Games 31 tại Hồ Hoàn Kiếm vào ngày 15/11 tới

Ngày 19 – 21/11/2020, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 để bàn về SEA Games 31. Trước đó, ngày 15/11, Tổng cục TDTT sẽ tổ chức lễ đếm ngược SEA Games 31 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tại hội nghị trực tuyến Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 này, Việt Nam sẽ báo cáo cụ thể những địa điểm đăng cai các môn và nhấn mạnh, nước chủ nhà sẽ đảm bảo việc chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 một cách tốt nhất về cơ sở vật chất, giao thông, an ninh an toàn, không để xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào.

Tại Hội nghị lần này, Việt Nam sẽ báo cáo cụ thể những địa điểm đăng cai các môn.

Do ảnh hưởng khó khăn của dịch bệnh Covid-19. nhưng Việt Nam cũng sẽ cam kết chủ động có những giải pháp quyết liệt và sáng tạo để đăng cai thành công hai đại hội, nhằm chứng minh uy tín, bản lĩnh và năng lực tổ chức của Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Cùng với đó, tại hội nghị lần này, Việt Nam bổ sung thêm 4 môn từ đề xuất của các nước trong khu vực, gồm: jujitsu, thể thao điện tử (E-Sports), 3 môn phối hợp (triathlon), bowling – là các môn mà Việt Nam có đủ điều kiện tổ chức và có lực lượng VĐV tham gia đạt kết quả tốt.
Theo lãnh đạo Tổng cục TDTT, ở hội nghị lần này, Việt Nam sẽ cho ra mắt chính thức bài hát SEA Games 31: “Chúng tôi đã đặt hàng nhạc sĩ Quang Vinh và rất tin tưởng nhạc sĩ sẽ cho ra đời bài hát có chất lượng như bài Vì một thế giới ngày mai mà nhạc sĩ sáng tác phục vụ SEA Games 22 năm 2003. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ chính thức công bố logo đại hội và Sao la là biểu tượng vui. Hiện tại Ban giám khảo đã chọn được một vài khẩu hiệu (slogan) và đang xin ý kiến cuối cùng nhằm chốt khẩu hiệu phù hợp nhất và nếu kịp, cũng sẽ công bố luôn tại hội nghị”.

Sao la đã được chọn là linh vật chính thức của đại hội.

Trước khi hội nghị diễn ra, dự kiến vào ngày 15/11, Tổng cục TDTT sẽ tổ chức lễ đếm ngược SEA Games 31 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Đầu tháng 9 vừa qua, Tại buổi làm việc giữa Tổng cục Thể dục Thể thao và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Sở sẽ sớm kiến nghị, đề xuất UBND thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương cho phép đơn vị chủ trì phối hợp các cơ quan hữu quan của thành phố và Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình “Khởi động SEA Games 31” dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020 (một năm trước thời điểm diễn ra SEA Games 31).
Chương trình sẽ bao gồm các nội dung hoạt động như: công bố bộ nhận diện của Đại hội, Logo, Mascot, Slogan; Tổ chức hoạt động rước đuốc và đón nhận lửa, cờ của Đại hội; Phát hành tài liệu hướng dẫn hoạt động tuyên truyền về Đại hội; Chính thức khởi động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 năm 2021; Phát động các chương trình, hoạt động hướng tới SEA Games 31.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận với 40 môn, 520 nội dung. Sao la đã được chọn là linh vật chính thức của đại hội. Đây là kỳ SEA Games thứ hai của Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội, sau lần đầu vào năm 2003.

Theo MaskOnline