Thế thao thành tích cao

SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội chính thức bị hoãn sang năm 2022

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 8/7, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thông báo SEA Games 31 tại Hà Nội, Việt Nam chính thức hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chiều 8/7, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tổ chức phiên họp trực tuyến để thảo luận về việc tổ chức SEA Games 31. Hội nghị có sự góp mặt của 20 đại biểu, đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia, lãnh đạo các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị với 3 thành viên, gồm: ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31; Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Đa số đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao việc dời SEA Games 31 sang năm 2022.

Tại Hội nghị này, ông Trần Đức Phấn, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cảm ơn các đại biểu đã có nhiều sự quan tâm đến tình hình tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam cũng như trước bối cảnh đó, Ban tổ chức SEA Games 31 đã có những cố gắng trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, đồng thời xem xét lựa chọn phương án tối ưu nhất để tham mưu cho các đồng chí Lãnh đạo về tổ chức Đại hội an toàn và thành công.
Liên quan đến vấn đề này, các đại biểu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình hình dịch Covid-19 ở khu vực Đông Nam Á với số lượng các ca dương tính ngày một tăng cao hơn và mong muốn Việt Nam sớm có thông tin chính thức về tổ chức SEA Games 31.
Các đại biểu cũng trao đổi thêm trong trường hợp không thể tổ chức SEA Games 31 vào đúng thời gian dự kiến trước đây là từ 21 tháng 11 đến 2 tháng 12 năm 2021, thì Việt Nam có thể xem xét lùi sang năm 2022 vào thời gian thích hợp nhất với kế hoạch hoạt động các nước và Campuchia là tháng 4 hoặc tháng 5.

SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào tháng 4 hoặc tháng 5, để phù hợp với kế hoạch hoạt động của các quốc gia.

Sau khi thảo luận, Chủ trì Hội nghị Dato Seri Chaiyapak Siriwat, Chánh Văn phòng SEAGF thông báo các đại biểu về khả năng tổ chức SEA Games 31 trong tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay hay chuyển sang năm 2022 và để các nước thuận lợi trong việc triển khai các kế hoạch hoạt động Thể thao năm 2021, 2022 cũng như để Ban tổ chức SEA Games 31 có thể đề xuất chính thức với Chính phủ Việt Nam, Chủ trì Hội nghị đã lấy ý kiến các đại biểu tham dự họp về việc không tổ chức SEA Games 31 trong năm nay. Đề xuất này đã được các đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao.
Như vậy, SEA Games 31 đã chính thức được hoãn lại sau nhiều phiên họp bàn trong khoảng 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến xấu trên nhiều quốc gia. Đối với Việt Nam, dịch bệnh khiến công tác chuẩn bị cho khâu tổ chức Đại hội gặp nhiều khó khăn.
Sau khi kết thúc Hội nghị Văn phòng SEAGF, ông Trần Đức Phấn cho biết Ban tổ chức SEA Games 31 đã có báo cáo và đang chờ Chính phủ xem xét về lựa chọn phương án tổ chức phù hợp nhất đối với SEA Games 31.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *