Văn hóa cơ sở

Sơ khảo “Giọng hát hay nhí” huyện Phúc Thọ lần thứ III năm 2022

Tiếp nối thành công của mùa giải thứ II năm 2020, chiều 27/8, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phúc Thọ tổ chức Sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay nhí” huyện Phúc Thọ lần thứ III năm 2022.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng huyện Phúc Thọ, giúp các em phát huy tài năng, sở trường của bản thân; giáo dục truyền thống về tổ chức Đoàn, Đội, truyền thống lịch sử dân tộc, tinh thần đoàn kết; tạo điều kiện cho các em nhỏ phát triển toàn diện, trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số tiết mục dự thi tại vòng Sơ khảo “Giọng hát hay nhí” huyện Phúc Thọ lần thứ III năm 2022.

Tại vòng thi sơ khảo, các thí sinh tham gia bằng hình thức hát đơn ca, với chủ đề ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, Thủ đô Hà Nội, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, lực lượng quân đội, thầy cô giáo…

Đối tượng dự thi là thiếu nhi từ 5-14 tuổi, đang học tập, sinh sống trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Tại vòng sơ khảo, mỗi thí sinh thể hiện một ca khúc tự chọn trên nền nhạc.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức chọn ra 12 thí sinh tài năng bước tiếp vào vòng Chung khảo dự kiến diễn ra trong tháng 9/2022.

12 thí sinh tài năng bước tiếp vào vòng Chung khảo.

Thông qua hoạt động này cũng nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong Nhân dân; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng âm nhạc trẻ của huyện; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

PT