Văn hóa cơ sở

Chung khảo Tiếng hát đơn ca huyện Phúc Thọ mở rộng năm 2022

Ngày 24/8, tại Nhà Văn hóa Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao, UBND huyện Phúc Thọ đã tổ chức Chung khảo Tiếng hát đơn ca huyện Phúc Thọ mở rộng năm 2022. 12 giọng ca xuất sắc đã cùng tranh tài, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Các thí sinh tham dự vòng Chung khảo Cuộc thi.

Ban Tổ chức cho biết, vòng Sơ khảo của Cuộc thi đã diễn ra trước đó, ngày 11/8/2022 với sự góp mặt của 35 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Phúc Thọ và các huyện, thị xã nằm ở phía Tây Thủ đô Hà Nội. Qua vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng Chung khảo, trong đó có 06 thí sinh của huyện Phúc Thọ, các thí sinh còn lại thuộc các huyện: Quốc Oai, Đan Phượng và Ba Vì.

Tại vòng Chung khảo, 12 giọng ca xuất sắc đã cùng tranh tài ở hai nội dung thi: ca khúc tự chọn và ca khúc hát về Bác Hồ. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của mình, các tiết mục dự thi đã đem đến những ấn tượng tốt đẹp cho khán giả về tài năng và phong cách biểu diễn riêng của mỗi thí sinh.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 03 giải Chuyên đề cho các thí sinh tham gia thi, trong đó với phần thể hiện xuất sắc cùng giọng hát được Ban Giám khảo đánh giá có chất lượng cao, thí sinh Nguyễn Kim Liên đến từ huyện Đan Phượng đã vinh dự giành được giải Nhất của Cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh.

Cuộc thi tiếng hát đơn ca huyện Phúc Thọ mở rộng năm 2022 là một hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức với mục đích tạo môi trường thuận lợi để những người đang sống, học tập làm việc trong và ngoài huyện tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, qua đó tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng về nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ. Qua đó thể hiện tình yêu, niềm tự hào đối với quê hương, đất nước đang trên đường đổi mới, tạo không khí thi đua sôi nổi hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2022.

PT