Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Sơ khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” lần thứ III khu vực thi 02 năm 2022

Sáng 26/8, tại huyện Gia Lâm, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” lần thứ III năm 2022, khu vực thi 02 gồm 6 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Thường Tín, Phú Xuyên.

Tham dự Hội thi, đại biểu Thành phố có Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Trần Thị Vân Anh; Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Hà Đông. Đại biểu các huyện, thị xã có Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng; Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Khắc Định; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Gia Lâm Hoàng Anh Tú. Cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND các huyện, UBND huyện Gia Lâm; và đặc biệt là 6 thí sinh cùng toàn thể Nhân dân đã về tham dự Hội thi.

Các đại biểu tham dự Hội thi.
Ban Giám khảo Hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Trần Thị Vân Anh khẳng định: Với phương châm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao hướng về cơ sở, tập trung xây dựng môi trường văn hóa từ các mô hình văn hóa cụ thể như: xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa; Phát huy kết quả đã đạt được từ hội thi “Trưởng thôn tài năng” của thành phố Hà Nội, hôm nay, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Thành phố Hà Nội tổ chức sơ khảo hội thi “Trưởng thôn thân thiện” lần thứ III – năm 2022 khu vực thi số 2 gồm các đơn vị: Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Thường Tín, Phú Xuyên.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Trần Thị Vân Anh phát biểu tại Hội thi.
BTC tặng hoa chúc mừng các trưởng thôn tham gia vòng sơ khảo Hội thi.

Hội thi được tổ chức tại huyện Gia Lâm – là địa phương giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, giàu truyền thống văn hóa; một vùng đất địa linh nhân kiệt với kho tàng di sản văn hóa tiêu biểu, độc nhất vô nhị với di sản phi vật thể “Hội Gióng”, quê hương của 2 Tứ Bất tử: Thánh Gióng và Chử Đồng Tử; quê hương của làng nghề nổi tiếng Bát Tràng, làng nghề quỳ vàng Kiêu Kỵ, là huyện tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại khu vực thi huyện Gia Lâm (khu vực thi số 02), 6 ứng cử viên là trưởng thôn đại diện cho gần 900 các bác, các đồng chí trưởng thôn của 6 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Thường Tín, Phú Xuyên đã vượt qua các vòng thi cấp huyện về tham dự sơ khảo cấp Thành phố.

Trải qua 3 vòng thi Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện, kết quả sau vòng sơ khảo tại huyện Gia Lâm, trưởng thôn Đỗ Thị Chanh (thôn Thuận Tốn, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm); trưởng thôn Nguyễn Thị Hà (thôn Mít, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh); và trưởng thôn Nguyễn Văn Thi (thôn Hạ Thái, xã Tân Hưng, huyện Thường Tín) đã đại diện khu vực 02 cùng với các đồng chí trưởng thôn huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây tham gia vòng Chung khảo cấp Thành phố dự kiến diễn ra vào tháng 10/2022.

03 trưởng thôn đại diện của khu vực 02 tham gia vòng Chung khảo cấp Thành phố.

Hội thi là dịp để giới thiệu, quảng bá về con người, truyền thống văn hóa, nhất là kết quả của phong trào xây dựng làng văn hóa tại các huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác của các xã, thôn; đồng thời tôn vinh, động viên các trưởng thôn.

Hình ảnh của các thi sinh tại vòng sơ khảo khu vực 2:

Đông Hưng