Tin ngành

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Sáng 11/01/2023, tại trụ sở 47 Hàng Dầu, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội qua các thời kỳ nhân dịp đón năm mới Xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì. Cùng dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Trần Thị Vân Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ; Phạm Thị Mỹ Hoa,  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của các bác, các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã xem phim ngắn thông tin tóm tắt kết quả công tác ngành Văn hóa và Thể thao Thủ đô năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023. Thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, toàn ngành Văn hóa  và Thể thao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đạt được kết quả quan trọng, toàn diện trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và gia đình góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. Các chỉ tiêu kinh tế – xã hội trong lĩnh vực văn hoá, thể thao năm 2022 đều được hoàn thành: Tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa là 88%; tỷ lệ thôn, làng đạt chuẩn Làng văn hóa  là 63%; tỷ lệ Tổ dân phố đạt tiêu chuẩn Tổ dân phố văn hóa là 72,5%; triển khai, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tỷ lệ người tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, Tỷ lệ gia đình thể thao, Tỷ lệ cộng tác viên thể dục, thể thao đều đạt 100% theo kế hoạch.

Công tác tham mưu về cơ chế, chính sách trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và gia đình được thực hiện chủ động: Hoàn thành tham mưu HĐND, UBND Thành phố 05 Nghị quyết của HĐND Thành phố trong lĩnh vực văn hóa và Thể thao. Tổ chức an toàn, hiệu quả, thành công các hoạt động phục vụ chính trị, kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Triển khai hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” . Nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025. Tổ chức thành công 50 sự kiện phục vụ nhiệm vụ chính trị và hơn 160 chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao quy mô khu vực và quốc tế tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm; trang trí cổ động trực quan 50 sự kiện, thực hiện 34 cuộc triển lãm, trong đó 06 cuộc phục vụ nhiệm vụ chính trị; tổ chức 06 cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề về xây dựng Người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Tham dự thi đấu 37 môn và phân môn tại SEA Games 31, các huấn luyện viên, vận động viên của Thể thao Hà Nội đã xuất sắc giành được 62 HCV, 35 HCB, 54 HCĐ (tổng số 151 huy chương các loại, chiếm 30,24% tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam); Đặc biệt đã giành được huy chương vàng ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, ASIAD. Thành tích thi đấu trong nước: Dành tổng số 2.547 huy chương. Trong nước: 812 HCV, 660 HCB, 732 HCĐ; Quốc tế: 130 HCV, 98 HCB, 112 HCĐ….

Đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cung cấp thêm một số thông tin về các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành đạt được trong năm 2022. Đồng chí khẳng định, các kết quả mà ngành đạt được  có sự đóng góp công lao, trí tuệ rất lớn của các bác, các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội qua các thời kỳ. Ban Giám đốc Sở rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều ý kiến sâu sắc của các bác, các đồng chí cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như những công việc cụ thể, thiết thực của ngành, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Các bác, các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại cuộc gặp mặt

Tại cuộc gặp mặt, các bác, các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết, khẳng định những thành tích mà ngành đạt được trong năm 2022 là đáng tự hào, thể hiện sự đổi mới, sáng tạo của Ban Giám đốc, của ngành Văn hóa Thể thao Thủ đô.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tặng quà Tết cho các bác, các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở qua các thời kỳ.

Nhân dịp đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Quý Mão, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Sở, đồng chí  Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao  đã trao quà Tết và kính chúc các bác, các đồng chí  nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở qua các thời kỳ cùng gia  đình đón xuân mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, hạnh phúc, nhiều niềm vui.

Hà Thanh