Sở VHTT Hà Nội tổ chức tập huấn Luật Quốc phòng 2018

Sáng 6/9/ 2019, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức tập huấn Luật Quốc phòng 2018 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có Phó GĐ Sở Trần Thị Vân Anh cùng nhiều lãnh đạo các Phòng, Ban và các đơn vị trực thuộc Sở VHTT Hà Nội.

Chỉ trong thời lượng một buổi sáng, Đại tá Trịnh Quốc Thư – Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục Quốc phòng của Học viện Chính trị Bộ Quốc Phòng đã giới thiệu tới đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT Thủ đô những nội dung cơ bản nhất về Luật Quốc phòng 2018 và các Nghị định quy định chi tiết việc thi hành Luật. Đó là các Nghị định của Chính phủ về Phòng thủ dân sự, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; Nghị định về công tác Quốc phòng ở Bộ, ngành, Trung ương, địa phương; Về tổ chức xây dựng kế hoạch và biện pháp thực hiện động viên quốc phòng; Về kết hợp quốc phòng với kinh tế – xã hội và kinh tế – xã hội với quốc phòng.

Đại tá Trịnh Quốc Thư – Chủ nhiệm Bộ môn Giáo dục Quốc phòng – HV Chính trị Quốc phòng tại buổi tập huấn sáng 6/9/2019

Buổi tập huấn đã mang đến cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VHTT Thủ đô hiểu biết cơ bản về Luật Quốc phòng 2018 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Đây là một trong những Bộ Luật quan trọng, có phạm vi điều chỉnh rộng, chi phối toàn bộ hệ thống pháp luật quốc phòng, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước.