Tin ngành

Sở VHTT Hà Nội tư vấn với đoàn tỉnh Bến Tre về tổ chức các hoạt động vinh danh danh nhân do UNESCO cùng tổ chức kỷ niệm

Sáng 25/2, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng đã chủ trì buổi đón tiếp, tư vấn với đoàn tỉnh Bến Tre. Dự tiếp đoàn còn có lãnh đạo Văn phòng Sở, Phòng Quản lý Di sản Văn hoá, Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Thành uỷ viên, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng (bên trái) chủ trì buổi đón tiếp, tư vấn với đoàn tỉnh Bến Tre

Đoàn tỉnh Bến Tre có ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Kế hoạch Tài chính, Phòng Quản lý Văn hoá – Gia đình, Bảo tàng tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Bảo tàng tỉnh.

Nhằm để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822-2022) vào năm 2022 và triển khai thực hiện các hoạt động của tỉnh Bến Tre nhằm vinh danh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu vừa được Đại hội đồng UNESCO chính thức thông qua Nghị quyết tại kỳ họp lần thứ 41 vào ngày 23/11/2021; tỉnh Bến Tre đã tổ chức đoàn trao đổi, xin ý kiến tư vấn của các cơ quan liên quan, trong đó có Sở VHTT Hà Nội.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức Lễ kỷ niệm 650 năm ngày mất Danh nhân Chu Văn An tại Hà Nội; tư vấn với đoàn tỉnh Bến Tre những cách làm hay, sáng tạo của Hà Nội trong việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn. Đồng thời cũng chia sẻ kinh nghiệm của Sở VHTT Hà Nội trong việc xây dựng hồ sơ Di sản thế giới, xây dựng và phát huy giá trị các di tích Quốc gia đặc biệt và thiết kế trưng bày Bảo tàng Hà Nội…

Tại buổi làm việc, Sở VHTT Hà Nội đã cung cấp các loại tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức Lễ kỷ niệm 650 năm ngày mất của Danh nhân Chu Văn An (1370-2020) với đoàn tỉnh Bến Tre. Đồng thời đã gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre thông tin tổng hợp các tư liệu liên quan đến Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu qua hệ thống tên đường phố, tên các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

T.M