Âm nhạc

SÔI ĐỘNG NGÀY HỘI ÂM NHẠC MÙA THU HÀ NỘI 2015

​Diễn ra từ 16 giờ đến 22 giờ ngày 23/8, tại 10 địa điểm trên địa bàn Thành phố, Ngày hội âm nhạc mùa thu Hà Nội năm 2015 do Sở VHTTDL tổ chức đã đem đến không khí lễ hội âm nhạc sôi động cho người dân Thủ đô nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ngày hội âm nhạc mùa thu Hà Nội 2015 là sự kiện quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Đặc biệt, tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám (trước cửa Nhà hát lớn) đã diễn ra chương trình gala đặc sắc, tạo điểm nhấn cho Ngày hội với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Hà Anh Tuấn, Lưu Hương Giang, Uyên Linh, Hoàng Bách, Đinh Mạnh Ninh, Tạ Quang Thắng, Hoàng Thùy Linh… và nhóm Oplus. Với nhiều ca khúc, vũ điệu sôi động, chương trình gala đã mang đến cho công chúng Thủ đô một ngày hội thực sự náo nhiệt và giàu cảm xúc.

amnhac1.jpg

Khán giả Thủ đô thưởng thức Ngày hội âm nhạc mùa thu Hà Nội

                   tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Trước đó, Ngày hội bắt đầu mở màn vào 16 giờ tại Trung tâm thương mại Vincom ngã 5 Bà Triệu và ga Hà Nội. Hai địa điểm này quy tụ nhiều nghệ sỹ tên tuổi như: Dương Hoàng Yến, Vũ Hà Anh, Tô Minh Đức, Minh Quân Idol, Hoàng Bách, Dương Trần Nghĩa… cùng ban nhạc Flamenco và dàn nhạc Rhapsody Philharmonic. Tiếp đó là chương trình biểu diễn tại tòa nhà IndoChina Plaza (quận Cầu Giấy) với các loại hình nghệ thuật khác nhau như: Pop, Rock, dân gian…

amnhac2.jpg

        Chương trình biểu diễn nhạc dân gian tại khu vực tượng đài Lý Thải Tổ

Tại cổng công viên Thống Nhất – nơi diễn ra buổi trình diễn EDM (nhạc điện tử), hàng trăm bạn trẻ đung đưa theo tiếng nhạc sôi động. Tại ngã tư quốc tế (đoạn giao giữa Tạ Hiển và Lương Ngọc Quyến), không khí hoàn toàn khác biệt, vừa sâu lắng, vừa tinh tế với đêm nhạc Jazz thu hút sự quan tâm của khán giả Thủ đô và đông đảo du khách quốc tế trong hành trình khám phá phố cổ Hà Nội. Tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, trước cửa Công viên Thống Nhất, Trung tâm triển lãm Vân Hồ, gò Đống Đa, chợ Đồng Xuân lần lượt là các chương trình biểu diễn nhạc dân gian, Pop- rock và các nhóm nhảy… Tại mỗi địa điểm là một thể loại âm nhạc mang màu sắc khác nhau để khán giả Thủ đô có thể lựa chọn thưởng thức.

amnhac3.jpg

          Ngày hội thu hút sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng

Theo nhạc sỹ Quốc Trung, đạo diễn đồng thời là giám đốc sản xuất âm nhạc, việc tổ chức Ngày hội âm nhạc mùa Thu Hà Nội 2015 không chỉ nhằm giới thiệu đến đông đảo người dân Thủ đô một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc mà còn góp phần đưa người dân đến gần hơn với văn minh âm nhạc. Tại các quốc gia trên thế giới, ngày hội âm nhạc được tổ chức thường xuyên và trong không gian rộng lớn. Sau thành công của Ngày hội âm nhạc mùa Thu Hà Nội 2015, Thành phố Hà Nội sẽ cân nhắc việc đưa hoạt động này trở thành một sự kiện âm nhạc diễn ra hàng năm…

                                                                              ​    Bảo Trân (T/hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *