Hà Nội đẹp

Thạch Thất hưởng ứng Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022

Hưởng ứng Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội (Hòa Lạc, huyện Thạch Thất), ngày 01/3, Huyện đoàn Thạch Thất khởi công Nhà 100 đồng cho bà Nguyễn Thị Lan, hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 2B, xã Canh Nậu.

Tháng Thanh niên năm 2022 diễn ra trong năm thứ hai triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang nỗ lực thích ứng với dịch COVID-19. Đặc biệt, đây là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Vì vậy, Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhằm phát huy mạnh mẽ phẩm chất của thanh niên, góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, chung sức cùng cộng đồng…

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công Nhà 100 đồng. Ảnh: TTĐT

Nhằm chia sẻ, động viên thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Thất ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, Trung ương Đoàn tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1.250 nghìn đồng cho thanh niên công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại&sản xuất thép Cường Thành, xã Phùng Xá.

Huyện đoàn Thạch Thất phối hợp với các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng Nhà 100 đồng cho bà Nguyễn Thị Lan, hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 2B, xã Canh Nậu, với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

Trung ương Đoàn tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TTĐT

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ huyện Thạch Thất đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với người có công, giúp họ khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời giáo dục lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; phát huy tinh thần sáng tạo, tình nguyện của thanh niên vì cộng đồng.

Ngọc Trâm