Tiêu điểm Hà Nội

Thành lập Tiểu ban Truyền thông – Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Quyết định số 4152/QĐ-UBND về việc thành lập Tiểu ban Truyền thông – Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong – Trưởng Tiểu ban Truyền thông –  Ảnh: Phú Khánh

Tiểu ban gồm 23 thành viên, trong đó, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong – Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội làm Trưởng Tiểu ban Truyền thông. Các Phó Trưởng Tiểu ban gồm 2 đồng chí: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng – Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

20 thành viên Tiểu ban là lãnh đạo các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí của Hà Nội do Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Liêm là Ủy viên Thường trực. Cùng với đó, Tổ công tác giúp việc gồm 7 đồng chí.

Tiểu ban Truyền thông – Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để chỉ đạo, tổ chức triển khai hiệu quả công tác truyền thông về phòng, chống dịch theo kết luận, chỉ đạo và phân công của Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội. Đồng thời, chỉ đạo và hướng dẫn việc cung cấp thông tin của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội bảo đảm thống nhất, kịp thời, chính xác và hiệu quả; chỉ đạo các cơ quan truyền thông của thành phố phối hợp các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, kích động, sai sự thật về phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Tiểu ban Truyền thông – Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố có nhiệm vụ chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Chỉ đạo về các biện pháp thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực được phân công. Đồng thời, chủ động phối hợp các cơ quan có liên quan trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo và Tiểu ban; kịp thời tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thành phố về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban…