Thành phố Hà Nội trao bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Sóc Sơn

Sáng 26/6, Thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn huyện Sóc Sơn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại Chương trình – Ảnh: CGTĐTTP

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Thành phố Hà Nội nhân tháng hành động vì trẻ em 2021.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND thực hiện Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Trong Tháng hành động vì trẻ em, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em như: Thăm và tặng quà cho trẻ em đang ở các khu cách ly trên địa bàn Thành phố; thăm và tặng quà cho trẻ em tại có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở bảo trợ xã hội và các quận, huyện với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng…

Và tại chương trình hôm nay, 50 xe đạp và 50 suất học bổng cùng với quà đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của huyện Sóc Sơn với tổng kinh phí hơn 171 triệu đồng. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng mong muốn, các em nhỏ tiếp tục khắc phục khó khăn về hoàn cảnh gia đình, nỗ lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi. Qua chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng gửi lời chúc các em thiếu nhi của Hà Nội có một kỳ nghỉ hè 2021 bổ ích, lý thú và an toàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn huyện Sóc Sơn – Ảnh: CGTĐTTP

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, để có được các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em, bên cạnh sự quan tâm của Thành phố, còn cần sự chung tay, ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Trong bối cảnh cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp vẫn dành nguồn kinh phí ủng hộ Thành phố để thực hiện các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Trước đó, ngay từ đầu tháng 6, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, thành phố Hà Nội đã tổ chức các chương trình tặng kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 8 Trung tâm Bảo trợ Xã hội; tặng thiết bị vui chơi và quà cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em miền núi tại huyện Ba Vì, Thạch Thất; tổ chức chương trình “Hành trình nâng cánh ước mơ” số 1 năm 2021 cho trẻ em tại huyện Mỹ Đức; tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại quận Hà Đông; tặng sữa hạt và cháo yến mạch tại các cơ sở bảo trợ xã hội; tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Oai với tổng kinh phí đã trao tại các chương trình là gần 1,3 tỷ đồng.

Qua chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng gửi lời chúc các cháu thiếu nhi của Hà Nội có một kỳ nghỉ hè 2021 bổ ích, lý thú và an toàn.