Tiêu điểm Hà Nội

Thành phố kiểm tra công tác tuyên truyền  phục vụ Đại hội Đảng

Sáng  8/01/2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Cùng đi có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Xây dựng.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận Nam Từ Liêm.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí chiếu sáng tại nhiều tuyến phố lớn, trục đường chính, khu vực trung tâm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Theo báo cáo của lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, công tác tuyên truyền,  trang trí cổ động trực quan trên địa bàn quận được triển khai thiết thực, trang trọng, có trọng tâm, trọng điểm, an toàn, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Cụ thể, UBND quận đã chỉ đạo tuyên truyền, cổ động trực quan tại trụ sở cơ quan Quận ủy, HĐND, UBND quận, các tuyến đường phố chính của quận như: Đường Lê Đức Thọ, Hàm Nghi, Nguyễn Cơ Thạch, Lê Quang Đạo, Hồ Tùng Mậu…với 6 cụm pa nô, phướn lớn; 300 banner; 250 phướn nheo; gần 200 cờ Đảng, cờ Tổ quốc, hồng kỳ và khẩu hiệu… Ngoài ra, quận cũng mở chuyên mục thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tăng cường tin bài tuyên truyền trong các bản tin phát thanh, tin hình, trên Cổng thông tin điện tử quận…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá công tác tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trên địa bàn thành phố cơ bản đã hoàn thành theo chỉ đạo của Trung ương. Riêng với công tác trang trí, bên cạnh yêu cầu của Trung ương, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao làm đầu mối phối hợp với các địa phương rà soát công việc liên quan; trang trí bổ sung cờ, pano, áp phích; tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng; chỉnh trang lại hệ thống cây xanh…hoàn thành trước ngày 15/01/2021. Phó Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý Sở Văn hóa và Thể thao cần có hướng dẫn cụ thể về việc treo cờ một cách thống nhất và có kế hoạch, thông tin cụ thể lịch treo cờ Tổ quốc; ban hành văn bản chỉ đạo rà soát, tháo dỡ các biển hiệu quảng cáo không đúng quy định…Đối với công tác vệ sinh môi trường, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu từ ngày 20/01/2021 đến kết thúc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cơ bản toàn thành phố xanh – sạch – đẹp cả ngày và đêm.

Tiến Tuấn