Thế thao thành tích cao

Thể thao hướng về miền Trung

Cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt và sẻ chia những mất mát của người dân đang chịu lũ lụt, các giải thể thao lớn, nhỏ ở Việt Nam đang tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào đang chịu thiên tai.

Mới đây, trang chủ của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF phát đi thông báo: “Với tinh thần cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, VPF cùng với các CLB sẽ tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại các sân diễn ra trận đấu vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 1-2020 và vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 2-2020”.

Nội dung cụ thể như sau: “Trong thời gian qua, các tỉnh miền Trung liên tiếp oằn mình chịu đựng những đợt mưa bão kéo dài, gây nên tình trạng lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng. Nhiều địa phương ở khu vực miền Trung như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam… gánh chịu ảnh hưởng, mất mát nặng nề về con người và vật chất do bão gây nên. Trước tình hình này, cả nước đang hướng về đồng bào miền Trung với tất cả tình yêu thương, trách nhiệm để cùng hy vọng đồng bào nơi đây vơi dần khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường. Với quan điểm bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, Công ty VPF cùng với CLB sẽ phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt tại các trận đấu thuộc vòng 3 Giai đoạn 2 Giải VĐQG – LS V.League 1-2020 diễn ra ngày 19, 20.10 và vòng 3 Giai đoạn 2 Giải HNQG – LS V.League 2 2020 diễn ra ngày 18 và 21/10. Toàn bộ số tiền quyên góp được tại trận đấu sẽ được các CLB trao đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương để chuyển đến đồng bào đang gặp khó khăn tại miền Trung thân yêu’.

Cũng trong ngày, VPF đã phát đi thông báo về việc tổ chức Lễ mặc niệm đối với nhân dân, cán bộ, chiến sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến phòng chống thiên tai trước khi bắt đầu các trận đấu vòng 3 giai đoạn 2. Thông báo của VPF nêu rõ: “Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của nhiều cơn bão đổ bộ liên tiếp, các tỉnh tại khu vực miền Trung đã xảy ra mưa lớn, lũ lụt trên diện rộng rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về tính mạng con người và tài sản. Rất nhiều nạn nhân là nhân dân, là cán bộ, chiến sỹ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, gây ra rất nhiều mất mát và đau thương cho gia đình các nạn nhân, cho địa phương và toàn xã hội.

Để thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, sẻ chia một phần với những mất mát đau thương của nhân dân miền Trung, Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 thống nhất tổ chức Lễ Mặc niệm đối với nhân dân, cán bộ, chiến sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến phòng chống thiên tai trước khi bắt đầu các trận đấu vòng 3 giai đoạn 2 của Giải bóng đá HNQG LS 2020 và Giải bóng đá VĐQG LS 2020. Ban điều hành giải đề nghị các BTC trận đấu, các CLB, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, trọng tài cùng các thành viên, đơn vị, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động công tác chuẩn bị, phối hợp triển khai, đảm bảo Lễ Mặc niệm tại các trận đấu được tổ chức thống nhất theo đúng hướng dẫn”.

Cùng với đó, chiều 20/10, tại TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), trong khuôn khổ lễ khai mạc VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc Cúp Kun Siêu Phàm 2020, với tinh thần ”Hướng tới miền Trung’’, BTC Giải cùng các đội bóng và khán giả đã chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại bởi lũ lụt nghiêm trọng.

Cũng trong ngày 20/10, trong khuôn khổ lễ khai mạc Giải vô địch kickboxing toàn quốc năm 2020, ông Vũ Đức Thịnh, Trưởng bộ môn Boxing Tổng cục TDTT, đã trao số tiền 10,2 triệu đồng do các trưởng đoàn, HLV tham dự giải quyên góp, cho đại diện Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định để chuyển đến đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở các tỉnh Bắc Trung bộ.
Trước đó, tại Thừa Thiên Huế, BTC giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc tranh cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2020 cũng đã trao tặng số tiền 55 triệu đồng từ HLV, VĐV, trọng tài tham gia giải vào chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ” cho Mặt trận tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tinh thần tương thân, tương ái và truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc đang tạo nên sức lan tỏa trong cộng đồng thể thao. Chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” do Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) Võ Danh Hải cũng vừa chính thức được phát động, với lời kêu gọi các VĐV, HLV và lãnh đạo các bộ môn võ như Vovinam, Taekwondo, Muay Thái, Karatedo, Judo, Boxing… cùng nhau đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua tình cảnh khó khăn.

Mới đây, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đồng thời cũng phát động các cán bộ, nhân viên cơ quan VFFF thực hiện ủng hộ ít nhất một ngày lương để kịp thời gửi ủng hộ đồng bào tại các tỉnh đang bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ. Toàn bộ số tiền gồm 200 triệu đồng của VFF và tổng số tiền 39.945.238 đồng thu được từ chương trình phát động trong cán bộ, nhân viên cơ quan LĐBĐVN, của Chủ tịch và Thường trực BCH VFF sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam để góp sức, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Trong những ngày qua, với quan điểm bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, VFF và Ban điều hành, Ban tổ chức các giải bóng đá quốc gia cũng tích cực thực hiện các chương trình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Chương trình quyên góp tại các giải đấu đều đón nhận sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các đội bóng, các cầu thủ và các thành viên tham dự giải. Có thể nói rằng, Bóng đá cùng với cả nước đang hướng về đồng bào miền Trung với tất cả tình yêu thương, trách nhiệm, để cùng hi vọng đồng bào nơi đây vơi dần khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

X.T

Theo MaskOnline