Hà Nội đẹp

Thị xã Sơn Tây khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây

16 trường tiểu học trên địa bàn đã cử học sinh xuất sắc tham gia thi viết chữ đẹp cấp thị xã trong Lễ khai bút đầu năm 2024.

Ngày 17/2/2024 (tức mùng 8 tháng Giêng), tại Khu di tích lịch sử Văn Miếu của thị xã, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

Lễ khai bút đầu năm được thị xã Sơn Tây tổ chức tại khu di tích Văn Miếu – biểu tượng của truyền thống hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo, thể hiện qua hai tấm bia đá ghi tên 288 vị khoa bảng, giáp từ thời nhà Lý đến cuối thời nhà Mạc, ở trấn Sơn Tây xưa.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây đã khai bút viết các chữ: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, Chí, Tuệ, Minh dành tặng các em học sinh.

16 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Sơn Tây cử học sinh xuất sắc tham gia thi viết chữ đẹp cấp thị xã trong Lễ khai bút đầu năm 2024.

Cùng với Lễ khai bút đầu năm, thị xã Sơn Tây đã tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.  Năm 2024,  Sơn Tây phấn đấu trồng mới 30.000 cây đô thị, cây ăn quả, cây lâm nghiệp, góp phần quan trọng vào việc phủ xanh đất trống đồi núi trọc, bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái…

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng Nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng cây mở đầu một mùa Xuân mới.

Thanh Thanh