Văn hóa cơ sở

Thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước

Thực hiện Kế hoạch số 205/KH-UBND, thị xã Sơn Tây triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 134 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 66 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Theo đó, UBND thị xã  chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan tại các khu trung tâm, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, các điểm văn hóa – thể thao – du lịch, các điểm bưu điện – văn hóa xã, phường, nơi đông người qua lại. Đồng thời, đăng tin, bài trên Cổng thông tin điện tử thị xã; phát thanh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thị xã và các xã, phường với nhiều tin bài phong phú tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 134 năm Ngày Quốc tế Lao động; 66 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thông qua công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về nghĩa lịch sử của các sự kiện trên. Đây cũng là dịp khơi dậy, giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng, văn hiến, anh hùng của Thủ đô và đất nước; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong lao động, sản xuất trên các lĩnh vực, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2020.

Tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo các tầng lớp nhân dân về giá trị, ý nghĩa lịch sử, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, nhất là trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm, góp phần tạo sự thống nhất để triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào, động viên cổ vũ, tạo động lực toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XX.

Thanh Xuân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm