Thưởng thức chương trình hòa nhạc Jazz Đức tại phố đi bộ Hồ Gươm

Trong 2 tối 20 và 21/4, khán giả Thủ đô được thưởng thức chương trình hòa nhạc Jazz của Đức sôi động và hấp dẫn tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger và Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành tặng hoa các thành viên dàn nhạc.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Vietnam Airlines Festa-Mùa hè châu Âu” do Vietnam Airlines phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình  khai mạc tối 20/4 với sự tham gia của: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger; Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành.

Tại Lễ khai mạc, dàn nhạc Jazz trẻ Landes Jugend Jazz Orchester (gọi tắt JJO) đến từ Cộng hòa Liên bang Đức đã cống hiến cho công chúng Thủ đô những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn và đầy ngẫu hứng. Dàn nhạc JJO được thành lập từ những năm đầu của thập niên 80 và là một trong những dàn nhạc đầu tiên ở nước Đức lựa chọn những nhạc công tài năng từ độ tuổi 16 đến 24, theo đuổi dòng nhạc Big band Jazz và Jazz ngẫu hứng. Và dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Rainer Tempel, dàn nhạc JJO đã mang đến cho công chúng Thủ đô những giây phút thăng hoa cùng nhạc Jazz qua nhiều tác phẩm như: “Apple Honey” (Woody Herman), “April in Paris” (Vernon Duke), “Leaving” (Richie Beirach, Jim McNeely), “Where or When” (Richard Rogers, Billy Byers)…

Dàn nhạc JJO sẽ tiếp tục biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô từ 19h đến 21h tối 21/4 cũng tại sân khấu trên đường Đinh Tiên Hoàng – khu vực vườn hoa Lý Thải Tổ, Hà Nội.

Bên cạnh điểm nhấn là chương trình hòa nhạc Jazz của Đức, Lễ hội mùa hè châu Âu còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác như: Giới thiệu văn hóa đặc sắc của dân tộc Sán Chay (tỉnh Thái Nguyên) với điệu múa Tắc Xình (được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia); chương trình biểu diễn của ban nhạc jazz Glory (Á quân Ban nhạc Việt 2017); Biểu diễn múa đương đại “Không chỉ là ký ức” của nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Sabastien Lý… Ngoài ra, khi đến với Lễ hội mùa hè châu Âu, người dân còn có dịp ghé thăm các gian trưng bày, giới thiệu về du lịch, các chương trình bán vé của các hãng hàng không… với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Theo MaskOnline