Thể thao quần chúng

Tiếp tục triển khai lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời trên địa bàn Thành phố

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có Văn bản số 1380/SVHTT-QLTDTT về việc đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, đánh giá hiệu quả, qua đó đề xuất các điểm lắp đặt mới thiết bị thể dục thể thao ngoài trời.

Đây là hoạt động nhằm triển khai Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025, trong đó có nhiệm vụ tiếp tục triển khai lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời phục vụ luyện tập, rèn luyện sức khỏe của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Người dân tập luyện thể thao trên thiết bị thể thao ngoài trời tại Vườn hoa Ngọc Thụy.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá hiệu quả, qua đó đề xuất các điểm lắp đặt mới, theo tiêu chí: Ở nơi không gian thoáng mát, rộng rãi, có bóng cây xanh, đông dân cư, thuận tiện đi lại như vườn hoa, công viên, đường đi ven hồ, sân chơi chung cư, nhà văn hóa… Các điểm tập luyện này phải có đơn vị quản lý, có quy chế, nội quy tập luyện, tổ chức kiểm tra, giám sát, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên, bảo đảm an toàn.
Có thể nói, với sự tăng trưởng dân số nhanh, ở khu vực nội thành, dân cư tập trung đông đúc, địa điểm dành cho tập luyện thể dục thể thao, sinh hoạt cộng đồng còn rất ít không gian. Vì thế, việc triển khai lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời là giải pháp có ý nghĩa thiết thực đối với nhu cầu vui chơi, rèn luyện sức khỏe của người dân một cách an toàn, miễn phí.

X.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *