Khai mạc Hội khỏe phụ nữ Thủ đô 2022

Sáng 30/8, tại Nhà thi đấu quận Hà Đông, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe phụ nữ Thủ đô năm 2022.

Lễ khai mạc Hội khỏe phụ nữ Thủ đô năm 2022 tổ chức  tại Nhà thi đấu quận Hà Đông.

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Tổng cục TDTT; Hội phụ nữ Bộ Công an; Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Hội Cựu chiến binh TP. Hà Nội; lãnh đạo quận Hà Động cùng đông đảo VĐV đến từ hội phụ nữ các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc.

Các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội khỏe.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, các cấp hội phụ nữ Hà Nội đã luôn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia rèn luyện sức khỏe. Nhiều mô hình, loại hình hoạt động TDTT phong phú được tổ chức, có sức lan tỏa sâu rộng, lôi cuốn đông đảo phụ nữ tham gia như: CLB dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi, Yoga, Khiêu vũ thể thao, Dân vũ…Các sự kiến lớn như: Hội khỏe, Ngày hội văn hóa thể thao, các giải Cầu lông, Kéo co, Bóng đá nữ, Bóng chuyền hơi, Khiêu vũ thể thao… được tổ chức thường xuyên, thu hút hàng trăm ngàn hội viên, phụ nữ tham gia, tạo không khí từng bừng, phấn khởi trong các ngày lễ lớn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giáo dục ý thức trách nhiệm của phụ nữ Thủ đô đối với sự phát triển TDTT của Thủ đô và đất nước.

Hội khỏe  tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X sẽ diễn ra vào tháng 10/2022.

Hội khỏe phụ nữ Thủ đô năm 2022 là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô thể hiện sức khỏe, vẻ đẹp và tài năng trong lĩnh vực TDTT quần chúng, qua đó cổ vũ, động viên, khuyến khích các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Hội khỏe phụ nữ Thủ đô năm nay có 666 VĐV nữ không chuyên đến từ 31 quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc tham gia tranh tài các môn Kéo co và Dân vũ. Đây chính là nhân tố nòng cốt trong phong trào rèn luyện TDTT từ cơ sở.

Ngay sau Lễ khai mạc, các cuộc thi đã diễn ra quyết liệt, sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo cổ động viên đến cổ vũ.

Thành Hưng