Tin ngành

Tổ chức đoàn xe tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới

Sáng 06/12/2021,  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đoàn xe lưu động ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, từ ngày 06/12 đến ngày 17/12/2021, đoàn xe tuyên truyền, gồm 5 xe mô hình được trang trí panô, áp phích và gắn hệ thống loa phát thanh tuyên truyền sẽ tỏa đi các khu vực trung tâm Thành phố và các quận, huyện, thị xã tuyên truyền giúp người dân tự trang bị thêm kiến thức phòng chống COVID-19 khi phải cách ly hoặc chữa trị tại nhà; động viên nhân dân chủ động, tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Tuyên truyền, giải thích “Tiêm vắc xin phòng COVID -19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; mỗi người dân cần thực hiện hiệu quả các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, nhất là thông điệp 5K…

Đúng 7 giờ sáng, đoàn xe tập trung tại phía trước Ngân hàng Nhà nước để chuẩn bị ra quân, sau đó 5 xe xuất phát  tuyên truyền tại một số tuyến đường trung tâm Thành phố, gồm: Lê Thạch, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Lê Thánh Tông, sau đó tập trung tại Nhà hát Lớn.

Đoàn xe tập kết phía trước Ngân hàng Nhà nước

Pano tuyên truyền phòng, chống COVID-19 được gắn trên thành xe tuyên truyền lưu động

Đúng 8 giờ, tại Nhà hát Lớn, mỗi xe mô hình tỏa đi một hướng để tuyên truyền tại nhiều quận huyện trên địa bàn Thành phố. Cụ thể:

Xe 1 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền – Tràng Thi – Điện Biên Phủ – Lê Hồng Phong – Chu Văn An – Độc lập – Hùng Vương – Phan Đình Phùng- Hoàng Diệu – Hoàng Văn Thụ – Hùng Vương – Thanh Niên – Nghi Tàm – Âu Cơ – Cầu Nhật Tân – hướng đi Đông Anh – Sóc Sơn – Mê Linh.

Xe 2 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng – Hàng Ngang – Hàng Đào- Quán Thánh – Nguyễn Biểu – Hoàng Diệu – Trần Phú – Kim Mã – Cầu Giấy – Đường 32.

Xe 3 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền – Hàng Khay – Bà Triệu – Đại Cồ Việt – Giải Phóng – Ngọc Hồi – hướng đi các huyện Thường Tín, Phú Xuyên.:

Xe 4 tuyên truyền dọc các tuyến đường Lê Thánh Tông – Trần Hưng Đạo – Trần Quang Khải- cầu Chương Dương – hướng đi Long Biên – Gia Lâm.

Xe 5 tuyên truyền dọc các tuyến đường Tràng Tiền – Ngô Quyền – Lê Duẩn – Đào Duy Anh- Xã Đàn- Nguyễn Lương Bằng- Tây Sơn- ngã tư Sở- hướng đi Thanh Xuân- Hà Đông- Chương Mỹ- Thanh Oai, Ưng Hòa- Mỹ Đức.

Đoàn xe tuyên truyền trên đường Đinh Tiên Hoàng

Đoàn xe tuyên truyền trên đường Bà Triệu

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội của Thành phố và đông đảo Nhân dân nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và duy trì phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe thể chất, tinh thần của Nhân dân.