Tin ngành

Tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt thực hiện kế hoạch xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá sản phẩm trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể dục thể thao

Chiều 16/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt thực hiện kế hoạch xây dựng định mức kinh tế, kỹ thuật, đơn giá sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có 02 đồng chí Phó Giám đốc Sở: Trần Thị Vân Anh, Phạm Xuân Tài; đại diện lãnh đạo các phòng, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở và đội ngũ cán bộ làm công tác kế hoạch, tài chính.

Tại Hội nghị, Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính đã báo cáo tóm tắt tiến độ xây dựng danh mục, định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước đồng thời phân công, hướng dẫn các phòng, đơn vị trong công tác xây dựng nội dung các danh mục, định mức.

Ngày 06/11/2023, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5645/QĐ- UBND về việc ban hành Kế hoạch Xây dựng định mức kinh tế, kỹ thuật, đơn giá sản phẩm, dịch vụ công sử dụng Ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của Thành phố, theo đó, căn cứ văn bản của UBND Thành phố, ngày 8/11/2023, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành Quyết định số 1169/QĐ- SVHTT, ngày 08/11/2023 về việc ban hành Kế hoạch xây dựng định mức kinh tế, kỹ thuật, đơn giá, sản phẩm dịch vụ, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao trên địa bàn Thành phố Hà Nội với 46 danh mục, trong đó có 35 danh mục thuộc lĩnh vực văn hóa, 4 danh mục thuộc lĩnh vực thể dục thể thao và 7 danh mục thuộc các lĩnh vực khác.
Tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu các phòng, đơn vị thống nhất phân công đơn vị thẩm định, đơn vị chủ trì đề xuất, đơn vị phối hợp và tiến độ thực hiện, đồng thời đẩy nhanh việc đề xuất các nội dung, phương thức thực hiện theo các nhóm danh mục, đảm bảo tính đúng, tính đủ để hoàn thành thực hiện cung cấp dịch vụ sự nghiệp công theo tiêu chí, tiêu chuẩn, chất lượng. Đáp ứng yêu cầu chung về kết cấu của các loại định mức kinh tế – kỹ thuật, bảo đảm tính trung bình tiên tiến, ổn định, thống nhất và tính kế thừa của định mức kinh tế – kỹ thuật trước đó. Sử dụng đồng thời phương pháp thống kê, tổng hợp; so sánh; Phương pháp tiêu chuẩn và Phương pháp phân tích thực nghiệm.

Các phòng, đơn vị đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch trên tinh thần hiệu quả, chất lượng. Đại diện Phòng Kế hoạch Tài chính đã có những hướng dẫn cụ thể để các đơn vị nắm bắt thông tin và tiếp tục triển khai thực hiện.